Chia sẻ chiến lược marketing của SIME BEAUTY

Thị trường thương mại điện tử đang trong giai đoạn phát triển mạnh. Trong lĩnh vực mỹ phẩm – thực phẩm chức năng, hoạt động tiếp thị trực tuyến càng trở nên sôi động. Trải qua những tháng ngày ảm đạm đầu năm 2020. Dưới sự tác động mạnh từ đại dịch Covid-19, tăng trưởng của lĩnh vực này không những chững lại mà còn đi lùi. Việt Nam nhanh chóng trở thành quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất. Việc mở cửa trở lại cũng khiến thị trường bán lẻ trong nước bắt đầu sôi động trở lại. SIME BEAUTY là một website thương mại điện tử, chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Website này có lượng khách hàng không nhiều trước đó. Trong mùa dịch, số lượng khách hàng càng ít hơn nữa. Tuy nhiên kể từ tháng 6/2020, lượng khách hàng đến website bắt đầu tăng mạnh. Vậy chiến lược marketing sau dịch của SIME BEAUTY là gì? cùng XDIGI tìm kiểu nhé.

Liên tiếp hứng chịu các đòn đánh mạnh

Thông thường, thị trường mỹ phẩm vào cuối năm sẽ rất nhộn nhịp. Và cũng đúng như vậy, sức mua mỹ phẩm cuối năm 2019 thật sự rất lớn. Đây là thời gian đòn bẩy để SIME cũng như các trang TMĐT khác tích lũy. Tuy nhiên điều này không kéo dài được bao lâu. Kết thúc tế nguyên đán cũng là lúc đại dịch bùng phát tại Trung Quốc và sau đó là lan ra hàng trăm quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Các lệnh phong tỏa được áp dụng khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn. Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động như kinh doanh truyền thống. Nhưng sức mua giảm do người dân thắt chặt chi tiêu hoặc sức mua bùng nổ như hàng thực phẩm thì lợi nhuận lại không nhiều.

Đại dịch chưa hết thì vào tháng 5/2020 Google công bố bản update core 05/2020, khiến nhiều website rớt hạn. SIME BEAUTY chịu tác động rất mạnh bởi thuật toán này. Traffic sụt giảm khiến sime mất đi gần 50% đơn hàng. Tình hình kinh doanh trở nên thảm hại hơn đợt dịch.

Website giảm mạnh sau đợt update 2020

Website giảm mạnh sau đợt update 2020

Chưa dừng lại ở đó. Cuối tháng 5/2020 Trung Quốc 1 lần nữa bùng phát dịch, khiến nhiều hoạt động giao thương đình trệ. Các công ty sản xuất mỹ phẩm Việt Nam thiếu nguyên liệu nên hàng hóa xuất ra nhỏ giọt. SIME BEAUTY dưới tác động giá thành nhập tăng cao, nhưng phải đảm bảo giá bán niêm yết. Điều này khiến nhà quản lý phải lựa chọn tất công thị trường để giải vây hay phòng thủ chờ đợi thời cơ đến?

Lựa chọn tấn công hay phòng thủ chờ thời?

Đứng trước 2 lựa chọn tấn công hay phòng thủ. Nhà quản lý SIME BEAUTY phải phân tích những được mất khi lựa chọn một trong hai.

  • Nếu lựa chọn tấn công, chi phí sẽ gia tăng, nhà quản lý phải dự tính được lợi nhuận. Trong trường hợp xấu nhất có thể mọi hoạt động sẽ bị dừng vì không còn ngân sách.
  • Nếu phòng thủ, SIME BEAUTY sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí vận hành duy trì mà không mang lại kết quả, cuối cùng nếu thị trường vẫn ảm đạm cho đến hết năm, thì nguy cơ mọi thứ phải chấm dứt vì không thể tiếp tục duy trì.

Mặc dù cả 2 đều có những nhược điểm đáng sợ. Tuy nhiên trong cả 2 lựa chọn đều có những ưu điểm. Nếu bóc tách và chọn lựa thì cơ hội quay trở lại thời hoàn kim sẽ có kết quả.

Chiến lược marketing đầu tiên của SIME BEAUTY đó là, tạm dừng các kênh marketing tốn kém nhiều chi phí, chuyển qua trạng thái “khai thác 0đ” và duy trì. Trong đó có các kênh như Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads. Triển khai các chiến dịch tấn công nhắm vào thương hiệu, gia tăng các hoạt động bán cho khách cũ. Sử dụng chiến dịch email marketing với hơn 15k khách hàng đã đăng ký.

Sau 15 ngày triển khai, kết quả kinh doanh đã tăng trở lại 15%, chi phí marketing giảm 76%. Lợi nhuận đã có trở lại. Tuy nhiên SIME cũng chưa thể trở lại như trước do việc website vẫn đang bị phạt. Và chiến lược trọng tâm trong việc quay trở lại “thời hoàn kim” đó là phải vực dậy website.

Vực dậy website

Mặc dù đã làm rất tốt đối với các kênh khác. Tuy nhiên với Google, những hành động SEO không đúng trước đây đã khiến cho website bị vấp phải hình phạt nặng nề. Các nhà quản lý của SIME vẫn chưa thể đưa ra nguyên nhân cụ thể. Các chuyên gia SEO của XDIGI đã phân tích qua công cụ Ahrefs và nhận thấy website này hoàn toàn không có vấn đề gì về nội dung hay các yếu tố khác, ngoại trừ có xuất hiện lượng lớn backlink nofollow từ nhiều website DR thấp của Ấn Độ. Tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân dẫn đến việc website bị rớt hạng.

Danh mục