Đơn vị thiết kế webste uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.
Đơn vị thiết kế website uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.

Conversion Rate là gì? làm thế nào để tăng Conversion Rate?

Tháng Tư 7, 2024
XDIGI

Các nhà quảng cáo (Advertiser) đều mong muốn chiến dịch của mình đạt hiệu quả tốt nhất, và nó thể hiện qua kết quả cuối cùng mà chiến dịch mang lại. Coversion Rate là một thuật ngữ nói đến một chỉ số đánh giá về mức độ hiệu quả đó. Bài viết này XDIGI sẽ cùng bạn đào sâu một chút về Conversion Rate và phân tích một số cách để làm tăng chỉ số Conversion Rate trong chiến dịch quảng cáo Online.

Conversion Rate là gì?

Conversion Rate là tỷ lệ chuyển đổi đánh giá sự hiệu quả của một chiến dịch. Coversion Rate càng cao chứng tỏ chiến dịch càng hiệu quả. Trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tỷ lệ chuyển đổi và cách tính là khác nhau, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, XDIGI chỉ nói đến tỷ lệ chuyển đổi trong chiến dịch marketing online.

Để tính Conversion Rate chính xác nhất, chúng ta cần rất nhiều tham số tham gia tùy theo lĩnh vực và cơ cấu. Nhưng cuối cùng bạn phải có được 2 tham số chính xác nhất, đó là tổng số người thực hiện hành động / tổng số người tiếp cận (hoặc truy cập) * 100%.

Công thức tính Conversion Rate.

Công thức tính Conversion Rate.

Tính được Conversion Rate không khó, nhưng để một chiến dịch có chỉ số chuyển đổi này cao thì không phải là điều dễ dàng. Vậy thì những cách nào có thể giúp làm tăng tỷ lệ chuyển đổi? hãy cùng XDIGI đọc tiếp phần sau.

Làm thế nào để tăng Conversion Rate?

Ví như đào vàng. Nếu bạn đến một vùng đất tiềm năng chứa nhiều vàng, tỉ lệ bạn đào ra vàng là rất cao và ngược lại. Để tăng được chỉ số Conversion Rate cũng vậy, trước hết bạn cần tiếp cận đến những nhóm người có nhu cầu thật sự.

Tiếp cận đúng đối tượng

Khi đào trúng mỏ vàng, không có cớ gì mà bạn không có nhiều vàng được. Tiếp cận đúng đối tượng thì không có lý nào tỉ lệ chuyển đổi của bạn lại thấp. Thế nhưng để tiếp cận đúng tối tượng cũng không phải dễ. Hầu hết những người làm marketing đều biết được điều này. Chúng ta liên tục tìm cách để tiếp cận đến những đối tượng mà chúng ta coi là tiềm năng.

Nhưng đối lúc chính người làm marketing còn nhận định sai về đối tượng mình muốn tiếp cận. Để biết được chân dung đối tượng tiềm năng, bạn cần những điều sau:

  • Phân tích sản phẩm / dịch vụ mà bạn sẽ thực hiện marketing. Phân tích xem đối tượng nào (độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, hành vi,…) sẽ mua những sản phẩm / dịch vụ của bạn. XDIGI tạm gọi đây là nhóm khách hàng A1.
  • Phân tích số liệu bán hàng có được để thu thập thêm thông tin về khách hàng tiềm năng. Ví dụ như vị trí địa lý, những nền tảng, công cụ mà đối tượng thường xuyên sử dụng để kết nối mua hàng trên Internet. XDIGI gọi đây là nhóm khách hàng A2.
  • Ghép đôi A1 với A2 bạn sẽ tìm được đối tượng tương đối chính xác nhất về chân dung khách hàng của bạn.
Chân dung khách hàng chính là đối tượng khách hàng của bạn trong tương lai

Chân dung khách hàng chính là đối tượng khách hàng của bạn trong tương lai

Ngoài cách phân tích bên trên, bạn cũng có thể sử dụng các chiến dịch phân tách để thử nghiệm trên nhiều biến đối tượng, nhằm tìm ra những người có sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ đó tiếp tục các chiến dịch phễu tiếp theo để tìm ra chân dung khách hàng thật sự.

Tầm quan trọng của nội dung

Nội dung là vấn đề trọng tâm quyết định tỉ lệ chuyển đổi của bạn có cao hay không. Thật tế thì nếu tiếp cận đúng đối tượng khách hàng thì ít nhiều cũng sẽ có chuyển đổi, nhưng để đạt tỉ lệ chuyển đổi tối ưu cao nhất thì bạn buộc phải tối ưu nội dung của bạn tốt nhất.

Các nội dung nên mang vào đó các yếu tố đánh vào tâm lý hoặc nhu cầu của khách hàng có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn rất nhiều so với những nội dung khác. Một bài viết để tăng chuyển đổi là một bài viết phải giải quyết được cho khách hàng những gì họ đang cần, đang lo lắng,… Để viết được như thế thì một lần nữa chúng ta phải quay lại để tiếp tục vẽ chân dung khách hàng của mình.