Dịch Vụ Xây Dựng Thương Hiệu

Trong thời buổi thị trường cạnh tranh như ngày nay. Thương hiệu (brand) là một vũ khí lợi hại. Nó có thể tác động vào hành vi mua sắm từ chính khách hàng ngay khi có ý định. Do vậy mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp cá nhân quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công xây dựng thương hiệu. Chi phí cho việc này không phải ít, ngoài ra đòi hỏi phải có đội ngũ marketing chuyên nghiệp. Dịch vụ xây dựng thương hiệu của XDIGI sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu. Tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao.

Những loại thương hiệu cần xây dựng

Thương hiệu cá nhân

Những cá nhân có chuyên môn trong lĩnh vực muốn phát triển hơn nữa cần xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Thương hiệu cá nhân sẽ giúp đối tác, khách hàng,… nhận biết được trình độ của cá nhân nhanh chóng. Với những người không trong lĩnh vực, họ sẽ nhận ra lĩnh vực của bạn qua thương hiệu cá nhân.

Khi sở hữu một thương hiệu cá nhân thành công, bạn sẽ không khác gì một ca sĩ nổi tiếng. Khi đó bạn có thể khai thác để kinh doanh, quảng cáo cho nhãn hàng,… Để xây dựng được thương hiệu cho cá nhân. Bạn phải là một người có chuyên môn thật sự, đội ngũ Marketing sẽ giúp truyền tải sự chuyên môn đó với khách hàng qua hình ảnh của bạn.

Hiện tại XDIGI không nhận xây dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí nếu bạn quan tâm. Và hãy theo dõi Fanpage hoặc Youtube xủa XDIGI để nhận thêm nhiều điều miễn phí nhé.

Thương hiệu doanh nghiệp

Doanh nghiệp hoạt động kinh doan phải có thương hiệu. Và để cạnh tranh được, thương hiệu của bạn phải được định vị trong lòng khách hàng. Để định vị được thương hiệu trong lòng khách hàng không phải là điều dễ dàng. Theo thống kê của XDIGI, mỗi cá nhân chỉ nhớ nhất tối đa được 2-3 thương hiệu trong một lĩnh vực. Ví dụ như nhắc đến nước ngọt có gas, hầu hết mọi người chỉ nhớ đến Pepsi hay Coca-cola. 1 doanh nghiệp đôi khi sở hữu nhiều brand khác nhau (thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu sáng tạo,….).

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không phải là đẽ dàng. Ngoài vấn đề về tài chính, thì yếu tố thời gian cũng rất quan trọng. Quay lại ví dụ trên, chúng ta có thể thấy cả hai thương hiệu đó đã tồn tại và phát triển toàn cầu từ rất lâu với một tiềm lực tài chính khổng lồ. Vậy có còn cơ hội nào cho những doanh nghiệp khác, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ?. Vẫn còn, bởi vì hiện nay internet phát triển nhanh chóng, con người dễ tìm hiểu được thông tin. Do vậy mà các thương hiệu lớn rất dễ bị lung lay bởi thông tin xấu. Thương hiệu nhỏ dễ dàng phát triển bởi những sáng tạo hay cá nhân hóa tốt hơn.

XDIGI với đội ngũ Marketing chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển thương hiệu tốt hơn. Tạo ra những cơ hội cạnh tranh và tranh thủ chiếm lĩnh phần thị trường cho doanh nghiệp.

Apple là một thương hiệu thành công và là công cụ marketing số 1 của hãng này !

Apple là một thương hiệu thành công và là công cụ marketing số 1 của hãng này !

Dịch vụ xây dựng thương hiệu sẽ làm những gì?

Dịch vụ xây dựng thương hiệu của chúng tôi sẽ bao gồm những công việc và mục tiêu như sau:

1. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là công cụ để khách hàng nhận dạng. Là những thứ bắt buột phải có đầu tiên trước khi bắt đầu xây dựng thương hiệu. Bộ nhận diện do XDIGI cung cấp sẽ bao gồm:

 • Màu sắc, tên thương hiệu, logo, font chữ. Nếu khách hàng đã có sẽ bỏ qua.
 • Bộ ấn phẩm văn phòng (Sáng tạo slogan, Phong bì thư, Giấy viết thư.).
 • Bộ nhận diện marketing (Catalogue, Brochure, Hồ sơ năng lực, Website. ).
 • Bộ nhận dạng ngoài trời (Thiết kế bảng hiệu, Billboard, Pano (bản mềm)).

Điểm đặc biệt của các bộ nhận diện là tính nhất quán. Do đó màu sắc, phong chữ và phong cách thiết kế phải được định hình và thống nhất ngay từ đầu.

2. Định vị thương hiệu

Sau khi đã hoàn thiện các công dụng về thương hiệu trên. Đây là bước tiếp theo trong quá trình xây dựng thương hiệu. Định vị được thương hiệu sẽ là “kim chỉ nam” cho marketing sau này. Do vậy mà bước này cần có sự tham gia của ban lãnh đạo công ty để cùng:

 • Thống nhất chiến lược kinh doanh mục tiêu (dựa vào chất lượng, giá trị, tính năng, giải pháp, đối thủ, cảm xúc, trải nghiệm, công dụng,…) theo sự tư vấn của XDIGI.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh bao gồm cách xây dựng thương hiệu, chiến dịch marketing.
 • Phân tích khách hàng mục tiêu bao gồm nhân khẩu học, và phác thảo chân dung khách hàng.
 • Xác định phương thức định vị dựa trên chiến lược kinh doanh mục tiêu đã thống nhất.
 • Định vị thương hiệu trên sơ đồ định vị để biết thương hiệu đang nằm đâu.
Một ví dụ về sơ đồ định vị thương hiệu

Một ví dụ về sơ đồ định vị thương hiệu

3. Truyền thông thương hiệu

Quá trình truyền thông thương hiệu sẽ được thực hiện theo các quy trình như sau:

 • Xác định các kênh truyền thông cho doanh nghiệp. Phân tích nền tản và lựa chọn những kênh phù hợp nhất với doanh nghiệp.
 • Lập chiến thuật truyền thông phù hợp. XDIGI sẽ đưa ra bản chiến thuật truyền thông đầy đủ và nhất quán.
 • Phân bổ ngân sách. Từ bản chiến thuật, XDIGI sẽ phân bổ và đề xuất ngân sách truyền thông phù hợp.
 • Đo lường và báo cáo kế hoạch truyền thông. Theo dõi quá trình truyền thông, tổng hợp số liệu và báo cáo cho khách hàng.

Thời gian thực hiện tùy thuộc vào ngân sách và mong muốn của khách hàng.

Quy trình xây dựng thương hiệu tại XDIGI

Để khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ xây dựng thương hiệu của XDIGI. Chúng tôi xin giới thiệu quy trình dịch vụ như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và thông tin doanh nghiệp.
 • Bước 2: Trao đổi với doanh nghiệp về mục tiêu và ngân sách.
 • Bước 3: Phác thảo sơ lược công việc và chi phí.
 • Bước 4: Thống nhất và ký hợp đồng.
 • Bước 5: Gửi bảng chi tiết công việc dịch vụ.
 • Bước 6: Thực hiện dịch vụ.
 • Bước 7: Tổng hợp báo cáo kết thúc dịch vụ.

Quy trình có thể được thay đổi để phù hợp với từng doanh nghiệp cụ thể. Tuy nhiên chúng tôi luôn đảm bảo mọi công việc sẽ được thực hiện tốt nhất.

Bảng giá xây dựng thương hiệu

Bảng giá dịch vụ được xây dựng trên cơ sở phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đảm bảo mức chi phí không quá lớn và cũng là lợi thế cạnh tranh của XDIGI.

Công việc Brand 1 Brand 2 Brand 3
1. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu ✔️ ✔️ ✔️
2. Định vị thương hiệu ✔️ ✔️
3. Truyền thông thương hiệu ✔️
CHI PHÍ (vnđ) 30.000.000 50.000.000 80.000.000

XDIGI chỉ nhận thực hiện dịch vụ sau khi đã thực hiện dịch vụ trước. Ví dụ chúng tôi không nhận công việc thứ 3 nếu như công việc 1,2 không do chúng tôi thực hiện. Lý do như đã đề cập ở trên, truyền thông thương hiệu cần sự nhất quán.

Trường hợp có thay đổi, thì bảng giá cũng có thể thay đổi. Chi phí cuối cùng được báo cụ thể trong khi trao đổi và được ghi rõ trong hợp đồng dịch vụ.

Những cam kết từ XDIGI

XDIGi luôn thực hiện dịch vụ bằng những cam kết rõ ràng và cụ thể. Với dịch vụ xây dựng thương hiệu. Chúng tôi có những cam kết dành cho khách hàng như:

 • Đảm bảo số lượng công việc, thời gian như cam kết.
 • Minh bạch trong tất cả các khâu của dịch vụ.
 • Đảm bảo khách hàng có thể theo sát tiến độ công việc.
 • Không phát sinh chi phí ngoài hợp đồng.
 • Cam kết hỗ trợ, tư vấn khách hàng sau khi kết thúc dịch vụ.
Đ A N G T I . . .

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề mà bạn quan tâm để phát triển doanh nghiệp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi.