Làm thế nào để SEO website lên top nhanh nhất

Nếu bạn là một dân marketing online chính hiệu chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với cụm từ viết tắt SEO. Mặc dù đã là một hình thức khá lâu và rất nhiều người đã tham gia, tuy nhiên vẫn chưa ai có thể khẳng định rằng mình am hiểu hết về SEO. Mặc dù có nhiều thủ thuật SEO có thể giúp thứ hạng website của bạn được cải thiện, nhưng thuật toán của các bộ máy tìm kiếm thì lại liên tục thay đổi. Vậy liệu có một phương pháp nào đó có thể giúp website của bạn lên top nhanh nhất hay không?

Làm thế nào để website của bạn xuất hiện trên top nhanh nhất?

Bí quyết của điều này nằm ở tiêu đề và nội dung của bài viết. Bạn nhận thấy có một sự quan tâm không hề nhẹ về một thứ gì đó, nhưng có rất ít website nói về những điều họ quan tâm. Hãy tranh thủ làm một tiêu đề rõ ràng và viết bài về nó. Bạn nhanh chóng có được lượt truy cập từ Google. Điều này sẽ nâng cao chất lượng của website bạn, và dễ dàng SEO các từ khóa khác.

Từ khóa chính là chìa khóa giúp bạn lên top nhanh chóng nhất

Từ khóa chính là chìa khóa giúp bạn lên top nhanh chóng nhất

Một cách khác nữa là hãy theo dõi mạng xã hội, hãy tận dụng những hiện tượng và lồng ghép nó vào nội dung của bạn sao cho thật khéo léo. Nếu là website tin tức điều này vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên với cách trên bạn cũng phải lưu ý rằng website của bạn sẽ không thể ở lâu trên đó nếu bạn không duy trì lượt truy cập cho website của mình.

Để website của bạn lâu bền, mình khuyên các bạn nên tạo ra thật nhiều bài viết bổ ích không thay đổi theo thời gian. Ví dụ như hướng dẫn về một thứ gì đó. Thachpham.com là một website chuyên hướng dẫn về wordpress và SEO. và bạn thấy đó, nó chả bao giờ rớt hạng.

Có nên đi link (tạo backlink) hay không?

Bạn nghĩ là có hay không? mình nghĩ là vừa có, vừa không. Tại sao lại là vừa có, vừa không?. Bạn thử xem nhé. Website của mình mới thành lập được hơn 20 ngày và có khoảng 15 bài viết. Số lần web mình xuất hiện trên google là rất nhiều và có không ít click vào. Mình định là không đi link luôn và cứ để thế mà viết bài. Nhưng khi kiểm tra các từ khóa được báo trong webmaster tools (WMT) trên google search thì đa số nằm ở trang 2, trang 3. Nhưng mình muốn nó nằm ở trang nhất thì làm thế nào? đó là backlink. Bạn phải có backlink, nhưng backlink phải thật sự chất lượng. Nếu bạn có nhiều backlink không chất lượng, các từ khóa hiện tại nằm trang 2,3 có thể xuống 4,5 hoặc “not in 100” bất cứ khi nào.

Bạn cũng nên có backlink, nhưng cũng đừng nên tạo bừa nếu không muốn website không lên top nổi

Bạn cũng nên có backlink, nhưng cũng đừng nên tạo bừa nếu không muốn website không lên top nổi

Backlink về một trang web mới ban đầu rất quan trọng. Nếu bạn làm việc nhiều với Google bạn sẽ hiểu hệ thống của nó làm việc rất lâu để thay đổi, vì thế ban đầu bạn gây ấn tượng xấu với nó bằng backlink không tốt thì website của bạn sẽ rất lâu mới có thể trở lại “trong sạch” được.

Backlink như thế nào thì được xem là chất lượng?

Một backlink được đánh giá chất lượng theo cá nhân mình phải đáp ứng các yếu tố sau:

  • Đến từ một trang web lâu năm, không bị sanbox, và được index đều.
  • Được dẫn trực tiếp không chuyển hướng.
  • Dẫn từ bài viết có cùng nội dung với website.
  • Bài viết chứa liên kết trên website đó có nhiều người đọc và click về website của bạn. Quan trọng hơn nữa đó là từ người dùng search. Ví dụ: Mình search từ “Làm thế nào để SEO lên top” mình click và một diễn đàn có tiêu đề này. Bên trong bài là một liên kết khác về website của bạn và mình click về. Chỉ cần vài trăm người như thế cho 1 link. Bạn có thể vọt top nhanh chóng. Nhưng phải tự nhiên nhé. Google đều theo dõi tất cả user click để đưa ra đánh giá cụ thể.
  • Backlink doffolow hay noffolow không quan trọng.

Giữ traffic thường xuyên

Giữ traffic thường xuyên chính là cách giữ top từ khóa của bạn trên google

Giữ traffic thường xuyên chính là cách giữ top từ khóa của bạn trên google

SEO lên đã khó, giữ được từ khóa đó còn khó hơn. Yếu tố quan trọng nhất để bạn giữ từ khóa đó là traffic. Hãy tạo ra một nguồn traffic tự nhiên bằng cách thường xuyên cập nhật các bài viết mới và đừng quên lôi kéo người truy cập website của bạn từ các mạng xã hội nhé.

ĐOÀN TUẤN
Tác giả:
Với hơn 8 năm trong lĩnh vực Digital Marketing, và 10 năm là lập trình viên website. Tuấn luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm có được. Hãy theo dõi Blog này để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Và nếu bạn cần giúp đỡ, đừng nần ngại liên hệ với tôi qua các trang mạng xã hội dưới đây !
Đ A N G T I . . .

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề mà bạn quan tâm để phát triển doanh nghiệp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi.