Tầm quan trọng của CRM giúp tăng trưởng 6% doanh số

CRM là gì?

CRM (Customer Relationship Management) là một phần giúp quản lý quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng chúng giúp thấu hiểu được các “đường đi nước bước” của khách.

Lợi ích của CRM mang lại là gì

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Xây dựng sự trung thành với KH

CRM giúp cho Sale có nhiều “đất diễn” hơn

Nhu cầu khách hàng ngày càng tăng cao, tạo ra nhiều thách thức hơn cho doanh nghiệp về việc hiểu chân dung khách hàng. Nhưng thách thức ở đây thì cũng chính là cơ hội cho doanh nghiệp có thể tiếp cận một cách tốt nhất để lấy lòng khách hàng.

Hiện nay xu hướng Personalized Advertising (Quảng cáo cá nhân hóa) đang rất thịnh hành, vậy việc để làm tốt việc này các bạn cần hiểu các kỳ vọng của khách hàng như: hiểu vì sao họ mua: vì thích, vì ghiền, hay lý do nào khác…

Khách hàng thường có 2 kỳ vọng: Khao khát thừa nhận và khao khát làm chủ

  • KK thừa nhận xuất hiện ở xung quanh cuộc sống hằng ngày, từ quán ăn vỉa hè cho đến các nhà hàng xịn xò. Đây là lần thứ 2 bạn đi ăn bánh canh, cô bán bánh canh nhở tên bạn và hỏi thế này: “Một tô không hành như trước hả em? Bạn có vui không? Bạn sẽ sẵn sàng mua tiếp ở lần đây chứ?
  • KK làm chủ: nhằm để cải thiện trải nghiệm chất lượng dịch vụ, khách hàng bây giờ còn có ưu cầu cao hơn như là đóng góp và thay đổi giá trị doanh nghiệp. Điều này càng khiến doanh nghiệp phải thay đổi ngay và đưa ra các chiến lược tối ưu nhất để cho việc khách hàng trải nghiệm dịch vụ được tốt nhất.

Sau đây là phần quan trọng nhất CRM giúp tăng trưởng 6% doanh số

Cây cầu nối giữ gia tăng doanh thu và quảng cáo nằm rất nhiều ở khách hàng. Vậy nếu trải nghiệm của khách hàng (CX – Customer Experince) không đủ tốt, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ rất khó bán được hàng hoặc thậm chí cái giá để ra 1 data khách hàng vô cùng lớn.

Theo nghiên cứu của One Spot vào năm 2017, dựa trên số liệu từ hơn 350 người làm Marketing chỉ ra: Khi bạn cá nhân hóa thì tỷ lệ chuyển đổi tăng vọt lên 6%. Tức là chuyển đổi của bạn nếu là 10%/1000 khách hàng, sẽ có 100 người mua sản phẩm của bạn. Và giờ đây con số sẽ cải thiện thành 160 nhờ có cá nhân hóa.

Bạn thử hình dung xem trong nghành E-commerce, khách hàng của bạn rơi vào cả triệu, thì 6% không phải là số nhỏ đâu nhé!

CRM giúp tăng CLV giá trị vòng đời khách hàng

Việc tiếp cận hay thu hút khách hàng chỉ mới là bước đầu tiên trong hành trình chinh phục khách hàng. Cái khó ở đây là bạn cần phải tăng được cả giá trị vòng đời khách hàng (CLV – Customer Lifetime Value) nghĩa là tổng doanh thu mà khách hàng tạo ra trong một vòng đời của mình.

Mà giá trị của CLV quyết định bởi sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của bạn hay gọi tắt các khách hàng là “Fan Chân Chính”.

Ví dụ: Amazon là một trong các tấm gương sáng. Thông qua việc phân tích lịch sử mua hàng mà Amazon giới thiệu các sản phẩm tương tự mà khách hàng có thể yêu thích chúng kèm cả giá cả để tiện so sánh. Ngoài ra, công ty này củng gửi Email chăm sóc, giảm giá thường xuyên đến các khách hàng tiềm năng (chưa hoàn tất việc mua hàng) dựa trên, vị trí địa lý, sở thích, lịch sử truy cập trang… Khi khách hàng cảm nhận được sự thấu hiểu và quan tâm đến sở thích cá nhân, họ sẽ bắt đầu suy nghĩ đến việc gắn bó thương hiệu.

Chốt!!! CRM giúp cho việc quảng cáo cá nhân hóa được tốt nhất, nâng cao sự trải nghiệm khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, xây dựng khách hàng thành “Fan Chân Chính” từ đó việc tăng trưởng doanh thu sẽ tốt hơn nhờ việc doanh nghiệp giảm được chi phí chiến dịch quảng cáo thiếu hiệu quả và dùng ngân sách đầu tư hơn vào việc phân tích khách hàng.

Tác giả: Trí Panadol

Danh mục