Đơn vị thiết kế webste uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.
Đơn vị thiết kế website uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Business và cách tạo Ads

Tháng Tư 7, 2024
XDIGI

Facebook đã trở nên quá quen thuộc với người dùng Việt, theo thống kê có khoảng hơn 52 triệu người Việt sử dụng Internet thường xuyên và có hơn 80% trong số đó sử dụng facebook. Đây là một nền tảng tiềm năng, một “mảnh đất” màu mỡ cho các cho các nhà marketing nhấm đến nhằm đẩy mạnh thương hiệu, hay kết nối người dùng. Công cụ để các nhà quảng cáo sử dụng trên facebook đó là facebook ads.

Bài sau đây, XDIG sẽ hướng dẫn cơ bản việc tạo một tài khoản quảng cáo business và các bước tạo quảng cáo cơ bản trong ads manager.

Tạo tài khoản quảng cáo business trên facebook.

Mặc dù tài khoản cá nhân cũng có thể sử dụng để chạy quảng cáo rất tốt, những theo kinh nghiệm bản thân thì loại tài khoản cá nhân sau khi set ads thường được duyệt rất lâu, mặc dù cả 2 loại tài khoản mình đã sử dụng để chạy rất nhiều và lâu. Hơn nữa những kháng nghị từ tài khoản doanh nghiệp nhanh chóng được duyệt hơn tài khoản thông thường. Có thể đây chỉ là trường hợp cá nhân của mình, mà có thể người khác không bị như thế. Nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản doanh nghiệp cũng không sao, bạn có thể bỏ qua bước này.

 • Truy cập đến https://business.facebook.com/ và nhấn tạo tài khoản để bắt đầu.
 • Nhập tên doanh nghiệp và nhấn tiếp tục.
Tạo tài khoản quảng cáo business trên facebook

Tạo tài khoản quảng cáo business trên facebook

Nhập tên doanh nghiệp và nhấn “Tiếp tục”
 • Tiếp theo cần nhập tên và email để tạo một trang cá nhân doanh nghiệp.
Nhập tên của bạn và Email sau đó nhấn Hoàn Tất

Như vậy chỉ với 3 bước cơ bản là có thể tạo được một tài khoản doanh nghiệp trên facebook rồi. Bây giờ sẽ tiến hành một số thao tác nữa để hoàn tất cài đặt.

 • Doanh nghiệp của bạn cần có trang để quản lý. Vì vậy hãy nhấn vào cái lá cờ và chọn đi tới Cài đặt.
Nhấn vào đi tới cài đặt để vào vùng quản lý
 • Có 3 cách để bạn có trang quản lý trong doanh nghiệp.
  • Xác nhận trang: các trang thuộc sở hữu của bạn ở tài khoản cá nhân sẽ được xác nhận tự động sau khi bạn thêm nó vào.
  • Yêu cầu quyền truy cập trang: Đây là những trang không thuộc quản lý của bạn như các đối tác,.. vì thế sau khi thêm vào bạn có thể là nhà quảng cáo và phải yêu cầu chủ page đó xác nhận.
  • Tạo trang mới: làm cái mới thôi ^^. Mình sẻ sử dụng mục này.
Thêm trang bằng cách hình thức
 • Nếu chọn tạo trang mới hãy làm tiếp các bước sau, nếu không thì bỏ qua các bước này. Ở đây sẽ là danh mục của page. Thông thường bạn nên chọn đúng danh mục của page bạn, điều này cũng giúp cho facebook đưa ra đề xuất chính xác hơn với người dùng.
Chọn danh mục của trang
 • Nhập tên page. Nên chọn tên page phù hợp và mô tả luôn cái page bạn trên đó vd: “EvaHouse – Quần Áo Nữ Giá Tốt”
Nhập trên trang và nhấn Tạo Trang
 • Hoàn thành việc tạo page, bạn sẽ được chuyển đến phần “người và tài sản” và trong phần page bạn thấy xuất hiện một page.
Trang đã được thêm vào trình quản lý
 • Facebook Ads đâu có miễn phí, đó là điều dĩ nhiên, và để quảng cáo được bạn cần thêm phương thức thanh toán cho anh Mark. Bạn chuyển qua tab thanh toán và chọn thêm phương thức thanh toán.
Cài đặt phương thức thanh toán
 • Bạn có thể sử dụng thẻ Visa hoặc Master để thêm vào làm phương thức thanh toán như sau.
Cài đặt phương thức thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard
 • Có thể bạn sẽ gặp sự cố khi thêm phương thức do một số chính sách của facebook hoặc thẻ được mở tại ngân hàng có mặt trong danh sách “nợ xấu” của facebook do có nhiều người chạy bùng trước đây. Mình khuyên bạn nên tạo ở nhiều ngân hàng để tránh việ này. Ngoài ra thẻ bị khóa sẽ không thể thêm vào phương thức thanh toán. Đối với vấn đề bị khóa do vi phạm chính sách bạn có thể chọn cách kháng cáo hoặc ra ngân hàng đổi lại số tài khoảng.

Tạo quảng cáo cơ bản trong tài khoản quảng cáo Business

Bạn có thể chạy quảng cáo trực tiếp trên page thông qua các nút như “Quảng cáo bài viết”, “Quảng cáo trang web”, “Phát triển doanh nghiệp”,  “Quảng cáo doanh nghiệp địa phương”,…. Tuy nhiên quảng cáo ở đây thường không chi tiết, đặt biệt là phần target đối tượng không đầy đủ. Vì vậy nên mình khuyên bạn nên tạo quảng cáo trong ads manager của facebook tại: https://business.facebook.com/ads/manager/.

 • Bạn nhấn vào nút tạo quảng cáo để bắt đầu tạo một chiến dịch quảng cáo.
Nhấn để tạo quảng cáo
 • Có nhiều mụ tiêu tiếp thị để bạn lựa chọn. Thông thường người ta chọn tương tác vì đa số người ta quảng cáo bài viết là nhiều. Mới chạy Ads bạn cũng nên chọn mục tiêu này cho đơn giản, sau này tùy mục đích của bạn mà bạn có thể chọn mục tiêu phù hợp.
Chọn mục tiêu của chiến dịch
 • Khi chọn tương tác bạn sẽ có thêm 3 lựa chọn là tương tác với bài viết, số lượt thích trang và phản hồi sự kiện. Thông thường mình cũng sẽ chọn tương tác với bài viết, vì đây là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể chạy được Ads giá rẻ, thậm chí bạn muốn tăng số like trang bạn cũng nên chọn cách này thay vì chọn số lượt thích trang.
Đặt tên cho chiến dịch và chọn loại của chiến dịch đó
 • Sau khi chọn mục tiêu cho chiến dịch bạn sẽ được chuyên qua phần nhóm quảng cáo. Đây là phần quan trọng nhất trong việc tạo ads, sự thành công của chiến dịch quảng cáo nằm hết ở đây. Không có ai là chuyên gia trong phần này, đa số người chạy quảng cáo tốt đều có một thời gian dài thử nghiệm và tiêu tiền như mưa mới có được kinh nghiệm. Trong công cụ này cũng có phần để chúng ta phân tích đối tượng, vị trí,… nên ban đầu khi chạy Ads mình khuyên các bạn nên targer rộng rộng ra. Ngân sách cũng thoáng một chút. Nếu ban đầu có hiệu quả thì bạn đã may mắn thành công, ngược lại thì bạn đã có được một mớ kinh nghiệm để chạy mượt mà sau này, vì thế đừng lo lắng.
 • Đầu tiên bạn cần thiết lập đối tượng. Bạn có thể để mặc định và thay đổi một số trường như vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, hành vi sở thích,.. ban đầu chạy bạn cần số liệu để phân tích nên vị trí bạn có thể target về Việt Nam, giới tính nên để tất cả nếu mặc hàng của bạn không đặt thù dành cho giới tính nào, ngôn ngữ bạn không nên chọn loại nào. Ví dụ như mình có khá nhiều người bạn học ngoại ngữ và họ để ngôn ngữ trong cài đặt theo ngôn ngữ họ học, nhưng họ là người Việt sống ở Việt Nam và có thể là khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể sử dụng thêm sở thích và hành vi, tuy nhiên ban đầu bạn nên bỏ qua phần này.
Chọn vị trí mà bạn muốn nhắm mục tiêu
Chọn đối tượng cần nhắm đến
 • Tiếp theo là vị trí bạn muốn hiển thị. Loại thiết bị sẽ có trên di động và trên máy tính thông thường, bạn nên chọn tất cả để phân tích sau. Về nền tảng bạn nên chọn trên facebook và có thể loại bỏ Instagram vì người việc sử dụng Instagram rất ít, họ không online nhiều nên khá ít hiệu quả. Còn cái Audience Network thì bạn có thể chọn để quảng cáo thương hiệu tốt hơn. Tuy nhiên tài khoản mới lập thường không đủ điều kiện chạy cái này. Đối với facebook thì bạn nên chọn hết để test nhé.
Chọn vị trí hiển thị quảng cáo
 • Sau khi thiết lập đối tượng và vị trí quảng cáo, tiến hành chọn ngân sách và lịch chạy. Ban đầu bạn có thể chọn ngân sách hàng ngày để đánh giá và tăng giảm ngân sách cần thiết, nếu bạn set cho chiến dịch đó trong một khoản thời gian với ngân sách cố định thì bạn có thể chọn ngân sách trọn đời.
Chọn ngân sách quảng cáo

Sau đó bạn chọn tối ưu cho phân phối (bạn có thể chọn Post Engagement để facebook phân phối tối ưu đến những người có khả năng tương tác với bài viết. Giá thầu thì bạn nên để tự động, Thời gian tính phí bạn cũng nên để mặc định là lần hiển thị, bạn có thể đổi thành tương tác với bài viết nhưng nó khá đắt,

Chọn kiểu phân phối và cách thức tính phí quảng cáo
 • Chạy quảng cáo theo lich trình chỉ có thể chọn được khi bạn chọn ngân sách trọn đời. Với lựa chọn này bạn có thể chọn giờ để nó phân phối đến người dùng. Cách này thường dùng để bán hàng, set vào thời gian hành chính cho nhân viên làm việc chẳng hạn. Tuy nhiên mình vẫn khuyên chọn những khung giờ có nhiều người online như trưa hoặc tối.
Chạy quảng cáo theo khung giờ
 • Sau khi set xong tất cả bạn nên nhìn qua cột bên phải và xem các thống kê ước tính của facebook dành cho chiến dịch của bạn. Nếu bạn thấy quy mô đối tượng rộng là tốt rồi. Còn kết quả ước tính thì có thể không chính xác lắm vì nó còn phụ thuộc vào bài viết và số lượng tương tác của bạn. Nếu ban quảng cáo một bài viết hay, người dùng nhìn là like hoặc comment hoặc share ngay thì giá của nó cực rẻ và con số tiếp cận, số tương tác sẽ rất cao trên một ngày.
Kết quả ước tính đạt được cho những thiết đặt của bạn
 • Cuối cùng thì nhấn nút tiếp tục để chuyển đến phần chọn bài viết.
 • Bạn chọn page và các bài viết bạn đăng lên page để tiến hành đặt hàng.
Chọn bài viết có sẵn trên trang
 • Hoặc bạn có thể tạo mới một bài viết
Tạo bài viết mới bằng các định dạng có sẵn
 • Sau đó thì bạn nhấn nút đặt hàng để hoàn thành việc set ads. Quản cáo của bạn sẽ được duyệt sau một khoản thời gian. Bạn nên tuân thủ các chính sách của facebook như không được quảng cáo hàng cấm, hình ảnh trái phép (hình ảnh da thịt nhiều, kích động bạo lực, tiêu cực), video có bản quyền, có chữ facebook,…
 • Khi quảng cáo của bạn kết thúc bạn có thể phân tích quảng cáo của mình
Sử dụng “Cột: Hiệu quả” để xem các số liệu mong muốn phục vụ cho phân tích

Chúc bạn sớm thành công.