Đơn vị thiết kế webste uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.
Đơn vị thiết kế website uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.

Trust Flow & Citation Flow – chỉ số quan trọng giúp đánh giá chất lượng backlink

Tháng Ba 21, 2022
XDIGI

Backlink là một trong những thành phần quan trọng nhất trong SEO off-page. Tuy nhiên không phải cứ có backlink nhiều là website của bạn lên top, mà những backlink của bạn phải thật sự chất lượng. Làm sao để đánh giá website của bạn có những backlink thật sự chất lượng? chỉ số Trust Flow & Citation Flow chính là những điểm số để đánh giá backlink một cách tương đối chính xác nhất. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn về chỉ số Trust Flow & Citation Flow của backlink, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chúng.

Làm thế nào để thấy được chỉ số Trust Flow & Citation Flow

Chỉ số Trust Flow & Citation Flow được majestic.com đưa ra dựa vào những backlink và những tác động của nó đến website của bạn. Để xem hai chỉ số này bạn có thể truy cập majestic.com, nhập domain và các chỉ số sẽ xuất hiện.

Nhập domain của bạn và bạn sẽ thấy được chỉ số Trust Flow & Citation Flow của website.

Nhập domain của bạn và bạn sẽ thấy được chỉ số Trust Flow & Citation Flow của website.

Trước đây mình thường sử dụng các chỉ số DA, PA,… để đánh giá một website tốt, nhưng sau một thời gian mình nhận thấy các chỉ số này đánh giá không tương xứng. Ví dụ như một website thật sự chưa có thứ hạng cao trên google, nhưng nó dễ dàng đạt chỉ số cao. Tác nhân giúp nó đạt thứ hạng cao là do số lượng backlink về thật nhiều. Càng nhiều, các chỉ số này càng lớn.

Nếu bạn là một người SEO lâu năm, bạn sẽ nhận ra một điều là những người đi link ít, nhưng họ vẫn lên top “ngồi”, trong khi đó những người đi link rất nhiều thì lại bị mất top sau một khoản thời gian, mặc dù chỉ số DA, PA,.. của họ thì rất cao. Như vậy có nghĩa là backlink chất lượng quan trọng hơn rất nhiều so với việc có nhiều backlink. Vậy backlink như thế nào được xem là chất lượng?

Chỉ số Trust Flow là gì?

Chỉ số Trust Flow là gì?

Chỉ số Trust Flow là gì?

Trust Flow là chỉ số được Majestic đưa ra dựa trên trọng số những lần nhấp chuột từ các backlink về site của bạn. Những backlink này được đặt trên các website đáng tin cậy khác.

Đây là một chỉ số quan trọng và mình luôn theo đuổi chỉ số này khi tạo ra các backlink. Thông thường mình sẽ lựa chọn một vài diễn đàn có độ uy tín cao, sau đó viết bài và đặt backlink. Dĩ nhiên bài viết của mình cũng phải là một bài viết chất lượng, có khả năng khiến người đọc click về trang. Tuy nhiên một điều mình nhận thấy là hầu như tất cả diễn đàn ngày nay chỉ toàn là SEOer hoặc Spamer nên rất khó để làm được điều này, chính vì thế mà mình đã xin gia nhập đội admin của một số diễn đàn, xây dựng cộng đồng quan tâm đến nội dung của mình và chia sẻ bài viết đặt backlink để kéo người truy cập đến website của mình.

Chỉ số Citation Flow là gì?

Chỉ số Citation Flow là gì?

Chỉ số Citation Flow là gì?

Chí số Citation Flow xem ra có vẻ giống như việc xét chỉ số DA, PA, tức là nếu bạn có nhiều backlink thì chỉ số này càng cao. Bạn có thể thấy chỉ số này luôn cao hơn chỉ số Trust Flow. Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua chỉ số này, tại sao? tại vì nó có thể được dùng để làm căn cứ đánh giá. Ví dụ bạn có chỉ số Citation Flow là 30 và chỉ số Trust Flow là 15, tức là tỉ lệ giữa hai chỉ số là 1-2. Đây là một tỉ lệ lý tưởng, mặc dù chỉ lệ này có thể rút ngắn lại nhưng theo mình nhận thấy hầu hết các site có độ uy tín đa số đều có tỉ lệ 1-2 hoặc gần bằng như thế.

Để hình dung tỉ lệ trang của bạn có đang tốt hay không thì majestic có đưa ra một sơ đồ cho bạn hình dung.

Sơ đồ mô tả chỉ số Trust Flow & Citation Flow majestic

Sơ đồ mô tả chỉ số Trust Flow & Citation Flow majestic

Nếu bạn thấy chiều hướng (những chấm tím) của nó lên thẳng và càng ngày càng đứng lên thì xin chúc mừng, còn nó có chiều hướng nằm xuống thì bạn nên xem xét lại việc đi link của mình nhé.

Đây là một dạng web spam

Đây là một dạng web backlink spam

Bạn có thấy sơ đồ mô tả chỉ số Trust Flow & Citation Flow ở trên không? đó là một website spam mà kết quả của nó bây giờ rất là thê thảm. Khi so sánh các kết quả này mình đưa ra một nhận định rằng đây là chỉ số đáng tin cậy giúp mình biết được đâu là một website có backlink chất lượng và là một website có độ uy tin cao.

Chúc bạn thành công !