Đơn vị thiết kế webste uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.
Đơn vị thiết kế website uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.

Affiliate Marketing là gì? 4 yếu tố dẫn đến thành công

Tháng Mười Hai 30, 2022
XDIGI

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là một trong những xu hướng kiếm tiền online mới. Hình thức kiếm tiền này nổi lên và nhanh chóng thay thế các hình thức kiếm tiền thông thường.Trong bài viết này, XDIGI sẽ cùng bạn tìm hiểu chuyên sâu về Affiliate Marketing. Và đặc biệt, XDIGI cũng sẽ tiết lộ 4 yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định sự thành công trong Affiliate.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing có thể hiểu đơn giản như đây là một hình thức cộng tác viên.
Công việc của một Affiliater đơn giản chỉ là việc sử dụng một liên kết đến một sản phẩm, dịch vụ vào đó và tiếp thị chúng. Khi khách hàng truy cập đến sản phẩm bằng liên kết của bạn và mua hàng, % hoa hồng sẽ được trích lại cho bạn.

Tùy theo sản phẩm, dịch vụ mà mức hoa hồng có thể khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các mức hoa hồng của Affiliate đều cao hơn rất nhiều so với các hình thức kiếm tiền như Google Adsense.

Các bước bắt đầu để trở thành một Affiliater

  • Bạn cần tìm một website có hình thức Affiliate. Thông thường sẽ là các trang thương mại điện tử như Lazada, Amazon, các tổ chức trung gian như Accesstrade hoặc các trang website bán hàng, dịch vụ như Azdigi, Unica,…
  • Đăng ký một tài khoản Affiliate, tùy vào website mà bạn có những các bước và thông tin yêu cầu khác nhau. Có những website yêu cầu bạn phải có website mới cho đăng ký.
  • Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn am hiểu hoặc các sản phẩm, dịch vụ dễ tiếp thị (điều này sẽ được nói rõ hơn ở phần sau).
  • Xây dựng hệ thống các kênh tiếp thị. Trong đó, website riêng đóng vai trò chủ chốt.
  • Thực hiện các công việc marketing để tiếp cận khách hàng mục tiêu và kiếm tiền.
4 bước để trở thành một Affiliater trong Affiliate Marketing

4 bước để trở thành một Affiliater

Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thật ra mọi thứ thật sự chẳng có gì phức tạp. Tuy nhiên Affiliate cũng không phải dễ kiếm tiền như bạn nghĩ, mặc dù mọi thứ làm với Affiliate trong có vẻ rất đơn giản, nhưng nếu bạn không có những chiến lược và sự kiên trì, thứ bạn nhận lại có thể là con số 0.

Để có thành quả tốt từ Affiliate, bạn phải kiên trì. Và hơn hết đó là những chiến lược marketing hiệu quả. XDIGI không thể bày bạn làm Affiliate Marketing hiệu quả, nhưng XDIGI có thể giúp bạn nhìn ra được hướng đi Affiliate Marketing hiệu quả nhất, bằng cách chỉ ra những yếu tố dẫn đến sự thành công trong Affiliate.

4 yếu tố dẫn đến thành công trong Affiliate

Trước khi tham gia vào một lĩnh vực kiếm tiền nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ chúng. Một số lĩnh vực đầu tư có thể khiến bạn mất một số tiền, một số khác sẽ giết thời gian của bạn. Với Affiliate, đầu tư không khôn ngoan sẽ khiến bạn mất cả tiền, thời gian và công sức. 4 yếu tố sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tốt hơn về Affiliate, từ đó giúp bạn có những chiến lược Marketing hiệu quả hơn.

Lựa chọn nền tảng Affiliate tốt nhất

Nền tảng Affiliate tốt giúp bạn yên tâm "chinh chiến lâu dài" với Affiliate Marketing

Nền tảng Affiliate tốt giúp bạn yên tâm “chinh chiến lâu dài”

Đầu tiên bạn cần lựa chọn được nền tảng Affiliate tốt nhất để cộng tác. Nền tảng tốt nhất là một nền tảng trung thực trong thông tin. dễ dàng quản lý và thao tác,… Thật ra hầu hết các nền tảng Affiliate ở Việt Nam hiện nay cũng đều được đánh giá là tốt và sử dụng. Ở đây XDIGI không quảng cáo cho nền tảng nào cả, vì thế lời khuyên của XDIGI là bạn nên thử với tất cả các nền tảng tại Việt Nam, sau đó tự rút ra những ưu nhược điểm hoặc đôi khi chỉ là tí cảm xúc gọi là “thích ai đó” thì mình cộng tác lâu dài thôi.

Xây dựng các kênh marketing hiệu quả

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của Affiliate. Lựa chọn một kênh đúng sẽ mở hướng đi đúng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian thực hiện.

Trước khi bắt tay vào xây dựng kênh Affiliate Marketing, bạn cần phân tích sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực mà bạn chọn. Từ đó bạn sẽ vẽ được chân dung khách hàng của mình. Nắm được hành vi, và thông tin khách hàng mục tiêu từ đó bạn sẽ lựa chọn được kênh marketing tốt nhất. Ví dụ bạn muốn nhắm đến những người trẻ thường xuyên sử dụng Facebook, dĩ nhiên bạn không thể bỏ qua kênh này. Nhưng nếu bạn đang tiếp thị những mặc hàng dành cho người lớn tuổi, chỉ biết lướt web hay chỉ biết search google thì website lại là kênh lựa chọn thông minh nhất.
Tuy nhiên lời khuyên của XDIGI là bạn nên có tất cả các kênh, chỉ là tập trung vào kênh nào đó mà bạn cho rằng đối tượng khách hàng

Xây dựng các kênh mạng xã hội

Với mạng xã hội, bạn có rất nhiều kênh để chọn lựa, một trong các kênh đặt biệt không nên bỏ qua đó là Facebook, Zalo, Youtube, Instagram, Twitter.Bạn có thể lập nhiều tài khoản, hoặc chỉ duy nhất một tài khoản nếu bạn muốn xây thương hiệu riêng. Ví dụ như canhme.com, họ chỉ xây dựng 1 fanpage duy nhất mang tên thương hiệu của mình.

Nếu mạng xã hội được bạn xem là kênh chủ lực, thì bạn nên đầu tư thời gian công sức. Hoặc thậm chí là cả tiền để chạy quảng cáo cho Fanpage. Để tiết kiệm bạn nên chọn phương án chia sẻ bài viết lên Group. Dĩ nhiên việc này không phải là đơn giản. Và theo kinh nghiệm của XDIGI thì fanpage chỉ nên là kênh để tiếp thị lại (Remarketing), kênh chính của bạn thì nên là website.

Xây dựng website tiếp thị

Website mới thật sự là kênh mà bạn sở hữu. Nếu là XDIGI thì website sẽ là trung tâm của mọi kênh tiếp thị. Nếu như độ khó với thành công trên mạng xã hội là 80% thì trên website nó chỉ có tầm 50% mà thôi.

Để xây dựng một website tiếp thị tốt, bạn sẽ cần đến rất nhiều công đoạn. Từ phân tích, lên ý tưởng, đến thiết kế và vận hành. Do đó bạn cần nhiều thời gian hơn để nghiên cứu. Website sẽ thành công nếu bạn nắm được các yếu tố như: Thiết kế tốt, vận hành ổn định, nội dung phong phú có ích cho người dùng, độ lan tỏa lớn,….

Xây dựng website là một điều không dễ, và để vận hành website hiệu quả càng không phải là điều mà ai cũng làm được. XDIGI có chuyên mục có thể giúp bạn tối ưu được website tốt nhất đó là chuyên mục Website CRO, bạn nên thường xuyên ghé qua để cập nhật các tin mới nhất nhé.

Sở hữu hệ thống tài khoản diễn đàn lớn

Các website diễn đàn chưa bao giờ là hết thời, chúng vẫn sở hữu một lượng lớn người dùng và vẫn là một trong những kênh rất tốt để tiếp thị.

Yếu tố hiệu quả của kênh này đó là bạn sở hữu được nhiều tài khoản trên các diễn đàn lớn về lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang hoạt động Affiliate Marketing. Nếu bạn sở hữu một diễn đàn riêng có nhiều người truy cập thì không phải bàn nữa.

Với diễn đàn, bạn có thể tạo ngay chuyển đổi đến liên kết Affiliate, tuy nhiên XDIGI vẫn khuyên bạn nên dẫn về website của mình, điều này rất quan trọng để giúp website của bạn đạt thứ hạng trên Google, nó gọi là SEO, bạn có thể đọc các bài viết trong chuyên mục Search Marketing để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực am hiểu hoặc yêu thích

Khi đã lựa chọn được nền tảng Affiliate, và sở hữu được những kênh marketing tốt nhất, bây giờ là lúc bạn cần chọn lựa sản phẩm hoặc dịch vụ tiếp thị. Lời khuyên của XDIGI là bạn chỉ nên chọn các sản phẩm hoặc dịch vụ trong lĩnh vực mà bạn am hiểu hoặc yêu thích, điều đó giúp bạn làm việc tốt và dễ dàng hơn, đồng thời sẽ giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu khách hàng hơn.

Việc yêu thích cũng giúp bạn dễ dàng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực, và dĩ nhiên lời khuyên của bạn dễ dàng được người khác thực hiện.

Một yếu tố trog việc lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ để làm Affiliate đó là độ phổ biến, và giá thành của sản phẩm đó. Khi bạn là một Affiliate, bạn cũng cần phải để ý xem liệu sản phẩm đó có bán được hay không, vì chỉ khi bán được bạn mới được chia hoa hồng.

Chăm chỉ và cập nhật

Yếu tố cuối cùng quyết định bạn có thành công hay không, đó là sự chăm chỉ và kiến thức luôn cập nhật. Không có phần thưởng cho những kẻ lười biến, do đó chăm chỉ là yếu tố hàng đầu. Bạn cần tích cực tiếp thị cho các liên kết để tạo ra đơn hàng, mang hoa hồng về cho bản thân.

Dĩ nhiên chăm chỉ vẫn chưa đủ, kiến thức Marketing là rất cần thiết trong việc làm Affiliate. Liên tục làm mới kiến thức và cập nhật xu hướng marketing giúp bạn nhanh chóng tạo ra hiệu quả với tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing.