Đơn vị thiết kế webste uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.
Đơn vị thiết kế website uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.

Làm Affiliate Marketing mảng nào dễ kiếm tiền nhất?

Tháng Tư 7, 2024
XDIGI

Nếu đã từng làm về tiếp thị liên kết mà vẫn chưa đạt hiệu quả nhiều. Thì mình nghĩ là 80% bạn đã chọn sai lĩnh vực để chiến đấu. Làm Affiliate Marketing mảng nào kiếm được nhiều tiền nhất?. Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người làm MMO. Và trong bài viết hơi ngắn này. Mình sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết lựa chọn lĩnh vực “chiến” Affiliate Marketing hiệu quả.

Top lĩnh vực có mức hoa hồng cao nhất cho Affiliate Marketing

Một khi đã trở thành một Publisher, bạn nên học cách linh hoạt. Bởi nếu chỉ bám vào thứ bạn biết mà không chịu học hỏi mở rộng thì sẽ không đạt được nhiều kết quả lớn. Dưới đây là 2 lĩnh vực chính có mức hoa hồng cao nhất cho Affiliater. Trong các lĩnh vực này có các mảng nhỏ mà bạn có thể tham gia.

1.Công nghệ

Công nghệ là một trong những lĩnh vực hiếm hoi có thể dùng Affiliate Marketing cho cả sản phẩm vật lý và phi vật lý. Nổi bật nhất trong lĩnh vực này là mảng dịch vụ lưu trữ website (hosting) (dịch vụ). Và các sản phẩm công nghệ (điện thoại, máy tính, thiết bị CNTT,…). Giá trị giao dịch trung bình trong lĩnh vực này giao động trong khoảng 500k trở lên. Do vậy mà bạn sẽ có thể hưởng được mức hoa hồng rất lớn.

Nhược điểm của lĩnh vực này là bạn phải là một người am hiểu và là người trải nghiệm nhiều. Giá trị giao dịch lớn cũng khiến khách hàng khó xuống tiền. Nên tỉ lệ chuyển đổi trong lĩnh vực này cũng không cao.

2.Thời trang làm đẹp

Nổi trội là mỹ phẩm, quần áo và giày dép. Các sản này có một nhu cầu rất cao. Thường xuyên mua lại nhiều cũng là lợi thế. Mặc dù giá trị giao dịch trong 1 lần thường không cao hơn mảng công nghệ. Nhưng nếu tiếp thị tốt thì bạn có thể sẽ nhận chuyển đổi nhiều lần chỉ từ 1 đối tượng tiếp cận. Hiện nay thì giá trị giao dịch trung bình của các sản phẩm này cũng không rẻ nữa. Trung bình có thể rơi vào 200-300k. Nếu mức hoa hồng giao động ở khoảng 5-10% thì bạn cũng sẽ kiếm được ít nhất 10-15k cho mỗi giao dịch thành công.
Nếu bạn chơi qua các mạng như Accesstrade thì % hoa hồng rơi vào tầm 3-4%. Trong khi đó bạn có thể chơi trực tiếp từ các nhà cung cấp như SIME BEAUTY, mức hoa hồng có thể là 5-10%.

3. Sách – Văn phòng phẩm

Sách là một loại sản phẩm có mức hoa hồng khá cao. Nhu cầu đọc sách cũng rất lớn. Chính vì vậy mà đây cũng sẽ là mảng rất đáng quan tâm. Mặc dù vậy, nhưng không phải dễ để tiếp thị thành công một cuốn sách. Thường thì sách sẽ chia thành các lĩnh vực, mỗi lĩnh vực đòi hỏi bạn phải là “chuyên gia” trong lĩnh vực đó. Ví dụ như bạn giới thiệu các loại sách về tiếp thị, nhưng không có chuyên môn thì sẽ không thể review đánh giá về nó được.

4. Đồ chơi

Mảng này cũng có một mức hoa hồng khá khá đấy. Mảng này có một lợi thế lớn đó là bạn chẳng cần phải là “chuyên gia”. Chỉ cần bạn có những chiến lược tiếp thị hay, tiếp cận nhiều phụ huynh thì sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ đây. Tuy nhiên thì với mảng này tiếp thị sẽ rất cực. Theo kinh nghiệm của mình thì nếu như bạn có một fanpage lớn về trẻ em dành cho các phụ huynh thì tham gia mảng này sẽ rất tuyệt vời.

5. Đồ gia dụng

Tương tự như đồ chơi, nhưng mảng này thì bạn sẽ kiếm được ít hơn. Chỉ những sản phẩm thật sự độc đáo và ít hoặc không có ở ngoài chợ thì mới có cơ hội bán được. Do vậy nghe thì thấy đồ gia dụng chắc có rất nhiều. Nhưng là sản phẩm khiến người khác phải mua online thì thật sự là không nhiều.

Chọn mảng tốt có kiếm được nhiều tiền ?

Thực tế đã chứng minh rằng, chọn mảng tốt chưa chắc kiếm được nhiều tiền. Bởi nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực đó. Không tạo ra nội dung đủ sức chuyển đổi. Thì bạn vẫn không thể kiếm được nhiều tiền.
Mình lấy ví dụ về một người bạn của mình. Cậu ấy tham gia vào lĩnh vực đông y với một website có lượng truy cập không dưới 5000 người/ngày. Tuy nhiên cậu ta chỉ kiếm được khoảng 2-3 đơn / ngày. (tương đương với 100k tiền hoa hồng). Việc thiếu chuyên môn về lĩnh vực khiến cậu ta tạo ra những bài viết không đủ sức thu hút. Cậu ấy chỉ có kiến thức về SEO nên việc kéo được nhiều khách hàng về không có nghĩa.

Mình đã từng phải tối ưu lại hơn 200 bài viết trên một website về thẩm mỹ để cải thiện chuyển đổi. Kết quả cho thấy khi chạy quảng cáo đỉnh điểm, với 7000 người / ngày. Nhưng kết quả là có khoảng 6 khách hàng (chuyển đổi 0.9%). Và sau khi tối ưu, tỉ lệ chuyển đổi đã lên đến 1,4%.
Ngoài ra, lĩnh vực có mức hoa hồng cao thường rất cạnh tranh. Ví dụ như website đông y của anh bạn mình. Nếu không phải là một dân SEO kỳ cựu thì để có được 5000 người truy cập / ngày bạn phải bỏ ra không ít tiền quảng cáo đấy.
Tóm lại bạn nên tìm lĩnh vực phù hợp với mình để làm. Chứ không nên chọn mảng có mức hoa hồng cao.

Làm thế nào để thành công với Affiliater Marketing?

Để thành công với Affiliater Marketing, bạn cần phải nắm được những điều sau:

Thế mạnh của bạn là gì?

Như trên mình đã có đề cập. Việc thành công với Affiliater phụ thuộc rất lớn vào mảng mà bạn chọn. Đừng đặt câu hỏi mảng nào nhiều tiền nhất. Mà hãy trả lời câu hỏi bạn mạnh lĩnh vực nào nhất. Rất nhiều người đang tìm kiếm thứ bạn hiểu rõ trên Internet.Vậy nên bạn hãy chia sẻ kiến thức của mình trên này càng nhiều càng tốt nhé.

Học hỏi và tìm hiểu liên tục

Bạn cần phải liên tục cập nhật thêm kiến thức. Để nắm bắt được xu hướng trong lĩnh vực cũng như là những thông tin bổ ích để cung cấp cho đọc giả. Google ngày càng ưu tiên những tin tức mới hơn. Vậy nên cập nhật thường xuyên các bài viết bổ ích chính là cách để tăng được lượng đọc giả đấy nhé.

Cần cù sẽ tạo ra kết quả

Rất nhiều người đã bỏ cuộc khi chưa đạt được nhiều kết quả. Thật tế sau khi đánh giá lại, mình thấy những website hay fanpage của họ đang có rất nhiều tiềm năng. Chỉ cần phấn đấu và kiên trì một tí nữa thì sẽ đạt được kết quả khả quan. Vậy nên lời khuyên mình muốn nhắn nhủ đến các bạn là hãy kiên trì. Và cần cù hơn trong việc sáng tạo ra nội dung thu hút người đọc nhé.

Kết luận

Vậy nếu tham gia Affiliate Marketing thì mảng nào kiếm được nhiều tiền nhất?. Câu trả lời của mình là hãy chọn lĩnh vực mà bạn làm tốt nhất. Nếu như bạn là người đa nghề, thì bạn có thể chọn những lĩnh vực mà mình ngợi ý bên trên nhé.
Blog XDIGI chúc bạn thành công. Và hãy liên tục theo dõi Blog để cập nhật những tin tức mới nhất bạn nhé.