Đơn vị thiết kế webste uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.
Đơn vị thiết kế website uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.

Cách SEO bền vững tốt nhất là gì ?

Tháng Tư 7, 2024
XDIGI

Nếu bạn là một SEOer chân chính, dù là làm cho mình hay cho người khác thì bạn luôn có một mong muốn là từ khóa mình SEO lên sẽ không bao giờ rớt, điều này chỉ xảy ra khi suốt quá trình làm SEO bạn luôn giữ quan điểm “SEO bền vững” vậy những cách làm nào để bạn SEO bền vững, hãy tham khảo bài viết của mình sau đây.

Website được tối ưu chuẩn

Để bắt đầu bước chân vào SEO, bạn cần phải có một website hoàn hảo. Bỏ đi các thông tin “website không cần tối ưu cũng lên top” bạn hãy tập trung tối ưu website của mình trước khi bắt đầu vào SEO. Thay vì hỏi “tại sao không tối ưu website cũng lên top” bạn hãy trả lời câu hỏi “bạn có bao nhiêu thời gian để lên top”. Mình tin là có nhiều website không tối ưu nhưng vẫn lên top, nhưng mình không tin rằng những website đó mới thành lập được đánh giá cao. Ví dụ như nó được đánh chỉ mục nhanh hơn…Điều này không có đâu. Khi dữ liệu của các bộ máy tìm kiếm chưa có bất kỳ thông tin nào về website của bạn, việc bạn tạo ra một “đống rác” khiến nó “bới” tìm thông tin của bạn và mong nó cho bạn lên top là điều không thể. Hầu hết các website mới thành lập các bot thu thập dữ liệu sẽ không có nhiều thời gian ở lại website của bạn và nó sẽ nhanh chóng rời đi khi chưa đủ thông tin.

Hãy tối ưu website của bạn trước khi bắt đầu vào SEO

Hãy tối ưu website của bạn trước khi bắt đầu vào SEO

Việc tối ưu website chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh phiền phức hơn với những sự cố sau này như website bỗng dưng lên top với từ khóa lạ, tốc độ website trở nên chậm hơn khi web bắt đầu có nhiều nội dung hay có nhiều lượt truy cập,…

Nội dung hữu ích và hoàn toàn không copy

Bạn cũng nên quên đi việc copy nội dung vẫn lên top đi, ngay chính những website lớn, lâu năm có độ uy tín cao cũng bị đánh rớt hạng sau một thời gian copy nội dung của web khác. Mình không có căn cứ nào để khẳng định điều này, tuy nhiên trong hơn gần 2 năm làm SEO của mình những nội dung không tự viết hầu như rất ít gặp ở trang 1. Vậy nên nếu bạn muốn đi theo con đường SEO bền vững hãy tự tạo ra nội dung của mình. Giá trị của nó sẽ tồn tại dài lâu dài và từ khóa của bạn sẽ ổn định hơn.

Backlink tự nhiên hoặc có nghĩa

Không chỉ trong SEO bền vững, mà trong cách SEO thông thường bạn cũng nên làm điều này. Backlink được chèn khéo léo trong bài viết, tạo ra một lượng click về website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với những backlink vô nghĩa. Không nói đến số lượng backlink có trong bài viết, việc những backlink không liên quan và không được chú ý bản thân nó đã trở nên vô nghĩa rồi. Bạn có thể không cần thiết link dofollow nếu người dùng đọc bài trên các bài viết có backlink về website của bạn thì backlink của bạn tự khắc sẽ được đánh giá cao thôi.

Không dùng thủ thuật tăng traffic đột ngột

Hôm nay 10k traffic, mai quên chạy phần mềm có vài chục traffic… ngay đến cả người bình thường cũng nhận ra sự bất thường chứ huống gì đến Google hay các công cụ tìm kiếm. Hơn nữa Google lại yêu cầu bạn để mã theo dõi Analytics trong website để nó thu thập số liệu nữa.

Giảm traffic đột ngột ảnh hưởng rất hơn đến website của bạn

Giảm traffic đột ngột ảnh hưởng rất hơn đến website của bạn

Một nội dung Hot tạm thời thì cũng sẽ có lượt truy cập đều và giảm dần ít nhất trong 2, đến 3 tuần chứ không phải tăng giảm đột ngột như việc sử dụng các thủ thuật tăng traffic, nếu bạn đã sử dụng thì khuyên bạn hãy sử dụng nó liên tục cho đến khi lượt click từ công cụ tìm kiếm (traffic tự nhiên) nhiều hơn số lượng kéo thủ thuật của bạn. Nhưng không lấy làm gì có thể chắc chắn được, việc phát hiện sử dụng thủ thuật tăng traffic là một việc không quá khó với Google và điều này sẽ sớm đưa bạn rớt hạn, tệ hơn có thể là “ra đảo”.

Phải duy trì lượng traffic hàng ngày

Traffic đều hoặc ngày càng tăng khiến website của bạn được đánh giá rất cao

Traffic đều hoặc ngày càng tăng khiến website của bạn được đánh giá rất cao

Như trên mình đã có đề cập, nếu bạn sử dụng thủ thuật tăng traffic thì nên sử dụng nó hàng ngày, đừng ngừng đột ngột. Điều này cũng không có chứng cứ cụ thể nhưng qua nhiều dự án mình làm, người ta ban đầu sử dụng facebook chạy quảng cáo để kéo traffic về rất nhiều nhằm tăng lượng truy cập để dễ SEO, nhưng vì không có nhiều chi phí để duy trì lâu nên sau đó một thời gian website bị tụt truy cập thảm hại, khiến lượt click về cũng giảm không phanh. Nếu bạn SEO bền vững thì ngay từ đầu hãy dựa vào lượng truy cập tự nhiên đến từ Google. Làm sao để làm được điều này thì mình sẽ bật mí trong bài viết Làm sao để có traffic tự nhiên từ Google cho website mới?.

Trên đây là một số chia sẻ của mình để giúp bạn thực hiện công việc SEO bền vững. 2 điều quan trọng mình muốn nhắn nhủ đó là backlink chất lượngnội dung hấp dẫn không copy. Nó hoàn toàn không phù hợp với SEO mũ đen.

Chúc bạn thành công