Affiliate Marketing có phải chỉ là công việc copy và dán link kiếm tiền?

Có rất nhiều người đã tham gia vào Affiliate Marketing. Và trở nên thất bại thảm hại chỉ với những điều cơ bản. Lý do chung của những người thất bại trong mảng này đó là hiểu sai về nó. Công việc copy và dán link chính là bản chất của Affiliate Marketing. Thế nhưng như vậy liệu có đủ hay chưa?. Hãy cùng XDIGI tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Bản chất của Affiliate Marketing là gì?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem bản chất thật sự của Affiliate Marketing là gì?. Đây là một hoạt động tiếp thị sử dụng các liên kết giới thiệu. Nói ngắn gọn có nghĩa là tiếp thị liên kết. Giống như quảng cáo online khác, nhưng hình thức này quảng cáo qua các liên kết, hay đường dẫn. Các liên kết này được gắn kèm một mã số của người giới thiệu để theo dõi. Trong trường hợp người được được giới thiệu mua hàng và thanh toán. Hoa hồng sẽ được trích lại cho người giới thiệu.

Quá trình này lặp đi lặp lại và người giới thiệu sẽ nhận được những khoản hoa hồng tổng sau khoảng một thời gian hoặc hạn mức nhất định. Quá trình theo dõi là trích hoa hồng được thực hiện tự động và không có can thiệp của con người. Nên Affiliater chỉ cần giới thiệu liên kết để khách hàng tìm đến mua hàng là được. Nếu bạn chơi qua các nền tảng trung gian, thì bên trung gian sẽ đảm nhận nhiệm vụ này. Tuy nhiên hiện nay để đỡ một phần hoa hồng cho các bên trung gian. Thì các nhà bán hàng cũng đã đang phát triển một hệ thống riêng dành cho Affiliater.

Copy và dán link kiếm tiền có thật sự dễ?

Nhìn chung thì công việc copy và dán link chính là hành động của hình thức kiếm tiền này. Tuy nhiên bản chất thật sự của nó có phải đơn giản vậy hay không?. Nhiều người sau khi đăng ký trở thành Affiliater thì lấy liên kết đi spam ở mọi nơi để tìm người truy cập. Kết quả chung của những người đó sau một thời gian là không đạt kết quả gì. Thậm chí một số người lúc đầu kiên trì bấy nhiêu thì bây giờ cũng đều bỏ cuộc.
Cái sai lầm lớn nhất của nhiều người đó là không trả lời được 2 câu hỏi mà chính trong câu “công việc copy và dán link” đã hỏi ra. Đó là copy link ở đâu?, và dán link ở đâu?. Trả lời được 2 câu hỏi này rồi thì bạn phải phân tích vào tính khả thi của nó trước khi bắt đầu. Và MMO sẽ giúp bạn ở điểm này.

Copy link ở đâu?

Đầu tiên là copy link ở đâu?. Nếu đã tìm hiểu về Affiliater thì câu này không khó trả lời. Có nhiều nền tản trung gian đảm nhiệm việc này. Và với việc đa dạng công nghệ như ngày nay thì một trang website bán hàng tích hợp hệ thống Affiliater của riêng họ cũng không có gì khó. Bạn chỉ cần chịu khó tìm kiếm sẽ tìm thấy những website có hình thức này. Ví dụ như nếu bạn làm ở mảng mỹ phẩm làm đẹp, bạn có thể tham khảo qua chương trình SAFI của SIME BEAUTY. Blog MMO thấy website này thường xuyên có sản phẩm mới. Hoa hồng được công khai trên mỗi sản phẩm. Cách thức tham gia cực kỳ đơn giản.

Thật ra mình vẫn chưa hài lòng với hệ thống này lắm. Vì nó vẫn chưa tính tổng hoa hồng mình nhận được. Vẫn phải tự tính hoa hồng thủ công. Tuy nhiên mình đã có góp ý và sắp tới họ sẽ cập nhật tính năng này. Mình vẫn đánh giá sự khách quan ở đây. Nhiều người nói rằng nếu tự nhà bán hàng quản lý dữ liệu thì có dễ gian lận hay không. Thật ra mình chưa gặp tình trạng gian lận ở đây. Trung bình tháng nào cũng gần 100 đơn, và mình đều theo dõi cả. Điều hay ở đây là họ cho mình biết trạng thái của đơn đó như thế nào. Đơn nào hoàn thành mới nhận được hoa hồng nhé. Nếu bạn nghi ngờ tính minh bạch thì cứ thử nhờ người thân đặt thử.

Dán link ở đâu?

Đây mới là điều bạn nên thật sự quan tâm. Để có được người truy cập vào liên kết bạn giới thiệu. Bạn phải tìm đúng đối tượng. Sau đó cho họ biết lý do tại sao họ nên truy cập. Đảm bảo được 2 điều này bạn mới có lượng truy cập chất lượng và khả năng thành công cao.

Nhìn hình trên, bạn sẽ thấy mình đã đặt một liên kết Affiliate đến SIME BEAUTY trong nút đặt hàng ngay. Liên kết này dẫn đến một trang đặt hàng của sản phẩm mà mình đã nhắc đến trong chính bài viết đó. Chắc chắn khi khách hàng đọc bài viết của mình, và muốn đặt hàng. Khi nhấn vào nút này thì cơ hội đặt hàng sẽ rất cao. Và đó là cơ hội để mình thành công.
Bật mí một tí luôn là trước đây mình sử dụng site này để đặt Adsense, kết quả chỉ kiếm được chưa đến 100k/ tháng. Nhưng khi chơi Affiliater, mình kiếm được tối thiểu 1tr500k/tháng đấy.

Lời khuyên của XDIGI

Lời khuyên của Blog MMO đó là hãy nghiên cứu thật kỹ công việc kiếm tiền online trước khi hành động. Khi người ta nói có một công việc copy và dán link là kiếm được tiền. Thì thật sự nó có đơn giản như thế này không?. Thật ra lời người ta nói là không sai. Nhưng cái sai của bạn là nghĩ quá đơn giản về nó.
Bài viết này Blog MMO viết ra nhằm giải thích cho bạn kỹ hơn về cái gọi là “copy và dán link kiếm tiền”. Và thật sự nó vẫn có thể kiếm được tiền nếu bạn biết cách tìm hiểu và lựa chọn.
Blog MMO chúc bạn thành công. Và hơn hết Blog MMO là một blog chia sẻ kiến thức kiếm tiền online. Vì vậy bạn nên theo dõi blog nhiều nhé. Blog có rất nhiều bài viết cực kỳ hay và thú vị về  cách kiếm tiền Online. Và biết đâu bạn sẽ chọn được cho mình một cách kiếm tiền tốt nhất đấy.

ĐOÀN TUẤN
Tác giả:
Với hơn 8 năm trong lĩnh vực Digital Marketing, và 10 năm là lập trình viên website. Tuấn luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm có được. Hãy theo dõi Blog này để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Và nếu bạn cần giúp đỡ, đừng nần ngại liên hệ với tôi qua các trang mạng xã hội dưới đây !

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề mà bạn quan tâm để phát triển doanh nghiệp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi.