Đơn vị thiết kế webste uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.
Đơn vị thiết kế website uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.

Doorway Page là gì? Có nên sử dụng Doorway Page trong SEO?

Tháng Bảy 6, 2021
XDIGI

Khi nhắc đến SEO mũ đen, người ta thường nghĩ ngay đến những thủ thuật để đánh lừa công cụ tìm kiếm. Nhiều kỹ thuật SEO mũ đen đã ra đời, các kỹ thuật này không phải là những gì mang tính công nghệ, mà nó thiên về hướng đánh lừa người dùng đánh lừa công cụ tìm kiếm. Do đó nó không được khuyến khích để sử dụng. Trong bài viết này XDIGI chỉ nói về Doorway và cách thức mà nó thực hiện. Lời khuyên của XDIGI sẽ giúp bạn có hướng đi tốt nhất với Doorway Page.

Doorway Page là gì ?

Doorway Page (hay còn gọi là trang cầu nối, trang nhảy, hay trang cửa ngõ,…) là một thuật ngữ trong SEO dùng để chỉ những website hoặc các trang con được tạo ra để nhằm mục đích làm cầu nối trung gian, chuyển người dùng từ trang yêu cầu ban đầu sang các trang hoặc website có nội dung khác.

Doorway Page là một trang cửa ngõ

Doorway Page là một trang cửa ngõ

Doorway Pages được xem như là một thủ thuật SEO “mũ đen”. Chúng có thể chuyển hướng người dùng đến các website mới, khác hoàn toàn về mặt nội dung so với website ban đầu, và người dùng hoàn toàn bị động. Doorway Pages sẽ được gia tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm và chúng có thể được dẫn đến cùng một trang đích.

Một vài đặc điểm của các trang Doorway Page:

  • Có nhiều tên miền đặc thù khác nhau để chuyển người dùng đến một trang đích nào đó.
  • Những trang mà khi truy cập vào, bạn có thể bị động chuyển sang 1 trang khác, với nội dung hoàn toàn khác mặc dù bạn chưa làm gì.
  • Các trang này thường được tối ưu để lên top Google và dùng nhiều thủ thuật để Spam 1 từ khóa nhất định, kể các tên miền của trang đó.

Có nên sử dụng Doorway Page trong SEO?

Trong trường hợp cần sử dụng Doorway, các nhà đầu tư SEO có thể tự đặt ra các câu hỏi sau để đảm bảo việc sử dụng thủ thuật SEO này không vi phạm các nguyên tắc của Google:

  • Mục đích của việc sử dụng doorway pages là do sự tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và chuyển hướng người dùng đến một vị trí có liên quan khác trên trang web của bạn, hay là do những trang này là một phần không thể tách rời của việc gia tăng trải nghiệm của người dùng trên site?. Nên nhớ dù như thế nào thì nội dung phải hoàn toàn là tương đồng nhau.
  • Sử dụng trang để tối ưu hóa thứ hạng, nhưng mang nội dung chung chung. Sử dụng nó để làm cửa ngõ dẫn đến trang có nội dung chi tiết, cụ thể hơn.
Sử dụng Doorway sai cách có thể khiến website bị phạt

Sử dụng Doorway sai cách có thể khiến website bị phạt

Việc sử dụng Doorway không phải là đơn giản, sử dụng sai cách có thể khiến website bị phạt, hoặc không đạt được kết quả gì. Những trang sử dụng Doorway thường là những trang rất lớn và uy tín và cũng có thể là họ không dựa vào nguồn truy cập đến từ SEO.