Làm website hết bao nhiêu tiền, và ở đâu tốt nhất?

Một trong những vấn đề đầu tiên nhắc đến khi làm website đó là làm website hết bao nhiêu tiền. Và trong bài viết này XDIGI sẽ phân tích chi tiết cho bạn về giá cả để làm một website nhé.

Website bao gồm những gì

Trước khi nói về làm website hết bao nhiêu tiền. Bạn cần biết được website bao gồm những thành phần gì. Dưới đây là 3 thành phần bắt buột phải có để một website hoạt động bình thường trên Internet.

Source Code (toàn bộ mã code của website và Database)

Bạn có thể tự viết, có thể đi thuê. Tuy nhiên để có một bộ mã nguồn tốt, hoạt động ổn định, tối ưu chuẩn, bảo mật tốt, giao diện đẹp,…. thì là một điều không dễ dàng.

Source code website là quan trọng và cũng là thành phần mắc nhất

Source code website là quan trọng và cũng là thành phần mắc nhất

Một số rủi ro nếu bạn tìm đến những người thiết kế web nghiệp dư đó là:

  • Bị chèn mã độc: thường là dùng để cướp traffic khi bạn chạy quảng cáo, đặt backlink tự động mà bạn không thể xóa.
  • Gặp lỗi khi nâng cấp hệ thống: Đa số người làm web chỉ làm trên một hệ thống nhất định (như phiên bản HĐH, phần cứng). Khi nâng cấp để tối ưu hiệu xuất thì gặp lỗi.
  • Không nhận được sự hỗ trợ khi gặp sự cố (hacker tấn công, spam, DDOS,…).

Hosting (dịch vụ lưu trữ website)

Để website chạy được trên Internet, bạn cần đưa chúng đến các máy chủ sở hữu IP Tĩnh trên Internet, hoạt động liên tục không nghỉ. Những nơi đó thường được gọi là Hosting. Bạn cũng có thể mua VPS hoặc thuê luôn một server riêng nhưng chi phí của nó thì sẽ cực kỳ mắc.

Hosting không thể thiếu khi làm website

Hosting không thể thiếu khi làm website

Việc quản lý hosting dễ hơn nhiều so với VPS hoặc Server riêng. Nhưng cũng không phải là không có rủi ro. Việc cấu hình sai, thiếu hoặc chủ quan trong khâu vận hành có thể tạo lỗ hổng bảo mật, website vận hành kém ổn định.

Domain (tên miền của website)

Nếu không muốn truy cập website với một loạt dãy số như http://129.22.33.4/ thì bạn cần mua một Domain (tên miền) cho website của mình. Domain giúp người dùng truy cập dễ dàng hơn như “xdigi.net”. Có nhiều sự đa dạng trong việc chọn đuôi mở rộng như .com, .net, .vn,….

Làm website hết bao nhiêu tiền?

Khi đã biết được website cần những gì để hoạt động. Thì giờ là lúc XDIGI sẽ chia sẻ với bạn về mức giá mà bạn phải trả để hoàn thiện 1 website nhé.

  • Source code: Thông thường chi phí làm website dao động từ khoảng 6 triệu đến 15 triệu đồng tùy mức độ và yêu cầu của bạn. Giá này thường không bao gồm nâng cấp, bảo hành, và chỉ được làm một lần.
  • Hosting: Các gói hosting rẻ nhất hiện nay giao động từ 800.000 – 1.500.000 vnđ cho 1 năm sử dụng. Thông thường hosting sẽ có giới hạn về dung lượng, ram, lượng truy cập,…. Bạn cần phải để ý và nâng cấp thường xuyên nếu website có lượng truy cập lớn. Nếu không khách hàng sẽ không thể truy cập website.
  • Domain: Tên miền thường có giá cố định và không có phát sinh gì thêm. Trung bình với tên miền .com .net giá hàng năm rơi vào khoảng 3-400k. Còn riêng các tên miền .vn thì có giá trên 700k/năm và đăng ký có điều kiện.

Tổng quan bên trên, bạn sẽ tự tính toán được việc làm website hết bao nhiêu tiền rồi đấy. Năm đầu tiên bạn sẽ phải tiêu tốn trung bình 7.000.000 – 10.000.000 vnđ để xây dựng và duy trì. Các năm tiếp theo bạn phải chi ít nhất 1.000.000 vnđ để duy trì. Đó là chưa tính đến việc nâng cấp mở rộng.

Một website được XDIGI cung cấp

Một website được XDIGI cung cấp

Sử dụng dịch vụ website tại XDIGI

XDIGI cung cấp dịch vụ website với hàng năm mẫu giao diện đẹp và hiện đại. Giá của 1 website tại XDIGI dao động từ 3 triệu đồng đến 12 triệu đồng / năm tùy gói. Với nhu cầu vừa phải như một website bán hàng, gói 3 triệu là đủ dùng. Bạn không cần phải trả tiền thiết kế web, và được hỗ trợ vận hành an toàn và ổn định.

ĐOÀN TUẤN
Tác giả:
Với hơn 8 năm trong lĩnh vực Digital Marketing, và 10 năm là lập trình viên website. Tuấn luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm có được. Hãy theo dõi Blog này để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Và nếu bạn cần giúp đỡ, đừng nần ngại liên hệ với tôi qua các trang mạng xã hội dưới đây !

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề mà bạn quan tâm để phát triển doanh nghiệp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi.