Product launch là gì?, có nên kiếm tiền với Product launch ?

Product launch (PL – sản phẩm khởi chạy) là một dạng sản phẩm mới ra mắt. Dạng sản phẩm này được nhà sản xuất hay nhà phân phối rất ưu ái trong việc marketing. Mức hoa hồng trả cho những sản phẩm này rất cao, có thể lên đến 100%. Tại sao lại có mức hoa hồng cao như thế thì bạn hãy đọc hết bài viết này.

Product launch là gì?

Product launch dịch ra có nghĩa là sản phẩm khởi chạy. Là sản phẩm bắt đầu tung ra thị trường sau khi trải qua quá trình test thử. Ở nước ngoài, khái niệm PL chủ yếu được dùng trong các quy trình sản xuất sản phẩm hay bắt đầu mô tả cho chiến dịch marketing. Ở Việt Nam, đa số khi nhắc đến PL người ta thường nghĩ ngay đến hình thức kiếm tiền bằng affiliate. Và trong bài này XDIGI cũng chỉ nói đến PL trong kiếm tiền với affiliate.

Tại sao phải chọn Product launch để làm affiliate mà không chọn những sản phẩm đã được sản xuất từ lâu?. Câu trả lời nằm ở hoa hồng. PL có một mức hoa hồng khủng khiếp mà ít sản phẩm nào ra mắt lâu sánh bằng. % hoa hồng trả cho một sản phẩm bán được có thể lên đến 80, 90 thậm chí là đến 100%.

Tại sao product launch có hoa hồng cao?

Product launch thường được chia thành 2 loại là Phisycal Product (sản phẩm vật lý) và Digital Product (sản phẩm số). Theo kinh nghiệm thì sản phẩm số dễ làm hơn, còn sản phẩm vật lý thì hơi khó. Vì sao?, vì sản phẩm vật lý dễ dàng hoàn đơn (đồng nghĩa với việc không có hoa hồng). Còn sản phẩm số thì khi mua rất ít có chuyện hoàn. Nhất là những nơi cho thanh toán trực tiếp bằng thẻ thanh toán quốc tế, hay internet banking,…

Lý do PL thường có hoa hồng cao là vì các nhà bán sản phẩm thường không bán chỉ một sản phẩm. Họ sử dụng một phương pháp gọi là phiễu bán hàng (Sale Funnel) để bán được nhiều sản phẩm phía trong. Khi khách hàng click vào liên kết sản phẩm đầu tiên bạn đưa ra. Mức hoa hồng của nó rất là cao, nhưng tỉ lệ mua thì lại rất thấp. khách hàng có xu hướng chọn sản phẩm bổ sung khác (OTO – One Time Offer). Trong marketing người ta gọi đây là sản phẩm bán chéo (Cross-Sale) hay Upsell (sản phẩm nâng cấp). Thường thì bạn vẫn được hoa hồng ở những sản phẩm đó nhưng thấp hơn. Trong những sản phẩm OTO thì còn có các sản phẩm Downsell. Là những sản phẩm thường khuyến khích người ta mua hàng kiểu như dùng thử, khuyến mại gì đó,…

Một phiễu bán hàng với mức hoa hồng cao

Một phiễu bán hàng với mức hoa hồng cao

Vậy cho bạn một mức hoa hồng cao ở sản phẩm đầu tiên là để bán được nhiều sản phẩm phía sau hơn là điều bình thường. Ngoài ra họ còn có thể thu thập và xây dựng được một tệp khách hàng chất lượng từ bạn nữa.

Tham gia kiếm tiền với Product launch như thế nào?

kiếm tiền với Product launch như thế nào?

kiếm tiền với Product launch như thế nào?

Kiếm tiền bằng affiliate với PL cũng tương tự như affiliate với những sản phẩm khác. Tuy nhiên mức độ bạn làm phải mạnh và nhanh chóng hơn sản phẩm bình thường. Vì thông thường nó chỉ có một khoảng thời gian ngắn. Để bắt đầu tham gia vào kiếm tiền với PL bằng affiliate bạn sẽ cần làm những việc sau:

Tìm Product Launch Network phù hợp

Đầu tiên bạn cần chọn một Network. Uy tín, đây là một bên thứ 3, làm nhiệm vụ giám sát và vận hàng affiliate đảm bảo lợi ích cho cả 2 bên. Một số netword uy tín có thể kể đến như: JvzooWarrior+ ,Clickbank,.. đây là một số network nổi tiếng, thường các sản phẩm ở đây là sản phẩm số.

Bạn có thể tự tìm thêm một số nhà network khác, thậm chí các nhà cung cấp ở Việt Nam cũng có, XDIGI không nêu ra đây mất công mang tiếng PR.

Chọn đúng Product Launch

Sau khi đã tìm được một network ưng ý thì bước tiếp theo bạn cần là chọn sản phẩm. Như
XDIGI nói ở phía trên thì sản phẩm số là những sản phẩm XDIGI tin tưởng hơn nhiều so với các sản phẩm vật lý, ngoài mức hoa hồng thì tỉ lệ thành công cũng cao hơn.

Ngoài ra khi chọn Product Launch bạn cũng nên chọn sản phẩm của một thương hiệu có tên tuổi. Mặc dù sản phẩm mới nhưng với tên tuổi của thương hiệu thì việc tiếp thị trở nên dễ dàng hơn. Bạn có dám đi pr sản phẩm của một thương hiệu chưa có tiếng hay không, hay chỉ việc đưa ra một chiếc Iphone 8 và nói ở đây có bán?.

Bạn cứ tìm sản phẩm phù hợp, có khả năng pr nó (thường là có chuyên môn về nó thì tốt hơn) sau đó hãy tìm hiểu nhà tạo ra sản phẩm xem nó như thế nào, chọn thương hiệu nào tốt tốt thì bạn dễ dàng bán hơn.

Ngoài ra giá thành của sản phẩm bạn cũng phải lưu ý nhé. Chọn những sản phẩm giá cao sẽ thất bài ngay từ đầu đấy, bạn nên chọn những sản phẩm có giá trung bình thôi.

Làm website, tạo nội dung, SEO, Email marketing

Bạn đã có liên kết, vậy mang đi đâu tiếp thị. Đó là website của bạn, email của bạn,… Thường thì liên kết hợp lệ chỉ được nhận từ website của bạn, đến từ những nơi khác là không được, đôi khi còn bị xem là spam nữa. Bạn nên làm một website, đặt các liên kết lên website của mình, sau đó dùng liên kết của website mình đi spam (XDIGI không khuyến khích) nói đúng hơn là bạn đi marketing cho liên kết của mình.

Có nhiều cách để bạn tiếp thị khi có website, nhưng viết nội dung lên đó rồi đặt link và share bài viết mình vừa viết lên các mạng xã hội, gửi qua email, hoặc thậm chí làm là video để review và dẫn về website của mình.

Với PL XDIGI nghĩ SEO không khó đây là một từ khóa mới và bạn nên chiến nó càng nhanh càng tốt. Vì nhiều người khi marketing cho sản phẩm mới sẽ có xu hướng lên google tìm kiếm thay vì click link. Vì thế nên đừng bỏ qua cơ hội này.

Để tạo website nhanh chóng bạn có thể sử dụng wordpress và dùng các hosting miễn phí. Tuy nhiên XDIGI khuyên bạn muốn làm lâu dài hãy tạo riêng cho mình một hosting trả phí để đảm bảo website ổn định.

Kiếm tiền với Product launch có khó không?

Theo nhận định của XDIGI thì mức độ khó của việc kiếm tiền này phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là sản phẩm và chính tiềm lực của bạn.

Thông thường 2 trở ngại lớn nhất của bạn khi tiếp thị cho các sản phẩm nước ngoài là phải dùng tiếng anh và bạn phải có kiến thức về tin học mới có thể làm tốt được.

  • Đối với tiếng anh bạn có thể đi học để nâng cao, dư tiền thì thuê người viết nội dung (nhưng không khuyến khích. Chả ai đi làm affiliate marketing mà lại nhờ người viết bài cả. Nhưng nếu bạn thật sự muốn thuê thì có thể lên Upwork, Fiverr để tìm kiếm hoặc tìm ở những bạn sinh viên có kỹ năng viết tiếng anh tốt, giá cho một bài viết cũng khá chát. Tầm 200-300k cho một bài viết tốt, mà nếu bạn không biết tiếng anh thì cũng chả biết nó hay như thế nào… Một cách khắc phục khác là tìm các nhà network ở Việt Nam. Dạo ngần đây nhiều nhà network cũng đang lấn sân về Việt Nam và nhanh chóng có nhiều đối tác lớn như lazada, tiki,.. tham gia tạo cơ hội cho bạn tham gia kiếm tiền mà không cần biết tiếng anh.
  • Về vấn đề tin học thì rất đơn giản, bạn có thể tự tìm hiểu trên internet.
  • Ngoài ra còn vấn đề nữa đó là SEO. Bạn có website bạn phải SEO, đó là nhu cầu tất yếu. Để SEO bạn cũng có thể tham khảo nhiều nguồn hoặc ngay trên website của XDIGI cũng có nhiều bài viết về SEO. Tất cả đều là kinh nghiệm của XDIGI và bạn có thể tham khảo.

Bên trên là toàn bộ những kiến thức về kiếm tiền với Product launch bằng hình thức affiliate marketing. Hy vọng những điều này giúp ích được bạn và là nền tảng để bạn bắt đầu kiếm tiền online.

ĐOÀN TUẤN
Tác giả:
Với hơn 8 năm trong lĩnh vực Digital Marketing, và 10 năm là lập trình viên website. Tuấn luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm có được. Hãy theo dõi Blog này để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Và nếu bạn cần giúp đỡ, đừng nần ngại liên hệ với tôi qua các trang mạng xã hội dưới đây !

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề mà bạn quan tâm để phát triển doanh nghiệp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi.