Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook bằng số điện thoại

Khi bạn đang có một danh sách hàng nghìn số điện thoại hoặc email của khách hàng tiềm năng, bạn hãy nhanh chóng tận dụng chúng để làm marketing hiệu quả. Bạn có thể cho nhân viên gọi điện đến khách hàng tiềm năng, bạn có thể gửi các email marketing hàng ngày,… và bạn có thể hiển thị quảng cáo đến những khách hàng đó trên một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook. Trong bài viết này, XDIGI sẽ hướng dẫn bạn tạo ra các đối tượng từ tệp số điện thoại có sẵn, để sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo Facebook bằng số điện thoại khách hàng.

quảng cáo Facebook bằng số điện thoại là cách làm hiệu quả

quảng cáo Facebook bằng số điện thoại là cách làm hiệu quả

Chuẩn bị tệp số điện thoại khách hàng

Có nhiều cách để bạn có được một tệp khách hàng tiềm năng như lưu trữ trong suốt quá trình kinh doanh, các tài nguyên được chia sẻ, mua hoặc trao đổi với những người kinh doanh sản phẩm tương đương, đi xin,…. Tuy nhiên, không phải số điện thoại nào cũng được đăng ký facebook, vì vậy nên bạn nên kiểm tra một vài số trước khi sử dụng tệp. Đối tượng quá nhỏ có thể sẽ không được sử dụng để chạy quảng cáo.

Bạn có thể kiểm tra nhiều cách như bằng phần mềm quét UID từ số điện thoại (số nào có ID thì là số đã được đăng ký) hoặc gõ ngay số đó vào ô tìm kiếm của facebook để kiểm tra chi tiết một vài tối tượng (cách này khó thể làm hết được).

Một trong những cách mình làm hiệu quả nhất để có tệp khách hàng là trao đổi với những người kinh doanh về các sản phẩm có cùng đối tượng khách hàng. Ví dụ nếu mình bán mỹ phẩm, mình có thể trao đổi tệp với thẩm mỹ viện. (điều này không dễ dàng nếu bạn không có tí quen biết nào, vì mỹ phẩm sử dụng đối tượng thẩm mỹ thì hiệu quả nhưng ngược lại có thể không).

Định dạng số điện thoại nào được chấp nhận?

Thông thường, Facebook yêu cầu bạn nên đưa cả mã quốc gia vào, ví dụ +84935627838. Nếu được, bạn nên tạo cả 2 số bao gồm 11 số (cũ) và 10 số (mới) vì Facebook không bắt người dùng đối số khi ở Việt Nam có đợt chuyển số, tuy nhiên để nhận được thông tin bảo mật hay thông báo thì người dùng thường tự chuyển về 10 số để nhận được tin. Do đó để đạt được đối tượng tối đa bạn có thể để cả hai số.

Các bước quảng cáo Facebook bằng số điện thoại.

Sau khi đã có một tệp số điện thoại của khách hàng tiềm năng, bây giờ hãy tiến hành tạo đối tượng từ tệp này nhé.

  • Đầu tiên, bạn truy cập đến trình quản lý quảng cáo tại đường dẫn : https://www.facebook.com/ads/manager
  • Tại menu bên trái, bạn chọn “Đối tượng”.
  • Tiếp theo bạn nhấn vào “Tạo đối tượng” và chọn “Đối tượng tùy chỉnh”.
  • Tại bảng “Tạo đối tượng tùy chỉnh”, bạn nhấn chọn “Hồ sơ khách hàng”.
  • Tại bảng “Hồ sơ khách hàng” nhấn chọn “Thêm khách hàng từ tệp của chính bạn hoặc sao chép và dán dữ liệu”.
  • Ở bảng tiếp theo, bạn tải lên tệp chứa số điện thoại, hoặc các thông tin khác như Email, Tên, Họ, UID,… Sau đó nhập tên và nhấn tiếp.
  • Kiểm tra dữ liệu ánh xạ đã đúng chưa. và có thể tùy chỉnh loại dữ liệu ánh xạ cho phù hợp. Sau đó nhấn “Tải lên và tạo”.
  • Đến đây là bạn đã tạo thành công đối tượng của mình. Bước tiếp theo bạn có thể làm là tạo quảng cáo sử dụng đối tượng này, hoặc tạo thêm một đối tượng tương tự những đối tượng mà bạn đã đưa lên.
  • Đối tượng của bạn sẽ được quét để cập nhật thường xuyên. Số quy mô thể hiện số người quét ra được từ tệp bạn tải lên.
  • Chờ đến khi Tính khả dụng của đối tượng sẵn sàng thì bạn có thể sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Chúc bạn thành công với phương pháp quảng cáo Facebook bằng số điện thoại !.

ĐOÀN TUẤN
Tác giả:
Với hơn 8 năm trong lĩnh vực Digital Marketing, và 10 năm là lập trình viên website. Tuấn luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm có được. Hãy theo dõi Blog này để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Và nếu bạn cần giúp đỡ, đừng nần ngại liên hệ với tôi qua các trang mạng xã hội dưới đây !

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề mà bạn quan tâm để phát triển doanh nghiệp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi.