SEO bất động sản, dễ mà khó, khó mà dễ

Bất động sản (bđs) là một trong những ngành hái ra tiền nhiều nhất, bđs xuất hiện rất nhiều trên các kênh quảng cáo từ miễn phí đến trả phí và luôn là một trong những ngành cạnh tranh hàng đầu. Trong SEO, bđs là một lĩnh vực không dễ ăn, nhiều SEOer đã bỏ cuộc vì đối thủ quá mạnh, quá nặng ký, tuy nhiên vẫn có một vài phương pháp định hướng giúp bạn tìm ra hướng SEO phù hợp nhất. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn một vài thủ thuật mà mình được chia sẻ lại từ những người bạn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Tại Mỹ, theo thống kê có đến 90% những người mua nhà bắt đầu từ tìm kiếm trên Internet, xu hướng này cũng đã lan dần đến Việt Nam khi Internet không còn xa lạ với nhiều người. Nắm bắt cơ hội này, các nhà môi giới sử dụng website như là công cụ để tìm đến khách hàng có nhu cầu và cho SEO là một điều quan trọng nhất trong vấn đề này. Những điều sau đây sẽ giúp bạn hình dung ra cách SEO Bđs một cách tường minh nhất.

Nhắm mục tiêu đến địa phương

Đây là điều quan trọng hàng đầu bạn cần quan tâm, Nhà đất thường đi liền với địa điểm nên vì thế mà nhiều người khi tìm kiếm thường xuyên thêm các từ địa phương vào sau ví dụ như: mua nhà tại tp buôn ma thuột, nhà đất tại bình dương, nhà bán tại quận 1 tp hcm, căn hộ cao cấp tại hòa lạc, chung cư giá rẻ tại tp hcm,… Hãy nhắm toàn bộ nội dung của bạn đến địa phương nhất định hoặc SEO MAP cho vị trí đó để dễ dàng được quan tâm.

Local SEO sẽ rất quan trọng trong việc SEO bất động sản

Local SEO sẽ rất quan trọng trong việc SEO bất động sản

Bạn không nên ôm đồm quá nhiều vị trí để loãng và không thể ngóc lên được, thay vào đó hãy tập trung vào một địa điểm cụ thể trước, sau đó có thể xây dựng các địa điểm khác theo cấu trúc Silo để đạt được hiệu quả tối đa cho các địa điểm đó.

Viết một bài viết về địa điểm của bđs đó

Không chỉ liệt kê các thành phần như địa điểm, diện tích,… mà bạn cần có một bài viết dài ít nhất 200 từ cho nó. Như nhiều bài viết SEO mình đã có nói đến đó là Google sẽ không xem trọng một bài viết có quá ít nội dung. Điều này sẽ là một trở ngại cho bạn khi SEO bđs.

Bài viết của bạn có thể nói về khu vực đó như an ninh, các dịch vụ gần đó, lợi ích,… nên nhắm trực tiếp đến địa phương và không nên lan mang ra bên ngoài.

Khi tối ưu mô tả có kèm địa chỉ bạn nên chèn khéo léo và có ý nghĩa, đặc biệt là nó nên chứa những từ khóa có liên quan để dễ dàng được hiển thị nếu không nó sẽ hiển thị nội dung khác được trích trong bài viết.

Tận dụng hình ảnh và video

Một video về tổng thể ngôi nhà sẽ giúp khách hàng dễ dàng hiểu hơn về thứ họ đang có ý định mua, video khéo léo có thể khiến họ thích thú. Ngoài ra hình ảnh về ngôi nhà cũng nên được chụp hình gốc độ cho cái nhìn tổng qua hơn. Nếu người dùng sử dụng search hình ảnh hay tìm video trên youtube, cơ hội video hoặc hình ảnh của bạn được chú ý là rất cao.

Điều quan trọng là nếu hình ảnh hay video là do bạn tạo ra thì bạn phải đóng dấu cho video hoặc hình ảnh của mình để tránh copy, trên đó nên để rõ số điện thoại hoặc website để người tìm kiếm chủ động tìm đến nếu quan tâm.

Website của bạn phải thật sự tối ưu cho tìm kiếm trên di động

Tìm kiếm trên di động đã trở nên phổ biến, và google cũng đã tuyên bố họ sẽ ưu tiên hiển thị nội dung của website hiển thị phù hợp trên di đông. Có một thực tế là một số website bất động sản trước đây đang có thứ hạng rất tốt bổng tuột hạng do chưa kịp tối ưu giao diện cho thiết bị di động, tạo cơ hội cho đối thủ vượt mặt.

Để có một website được tối ưu cho di động không khó, cái quan trọng là bạn phải làm sao để nó đáp ứng được trên di động mà cũng phù hợp với người dùng là một điều quan trọng.

Sử dụng mục liệt kê danh sách trong website

Người dùng khi tìm kiếm bđs thường mong muốn được tìm thấy nhiều kết quả để họ so sánh, và lựa chọn. Việc bạn phân ra các mục và kiệt kê chúng ra sẽ tăng cơ hội tìm thấy ngôi nhà phù hợp với người dùng thay vì dẫn họ đến một ngôi nhà mà bạn không chắc họ sẽ thích.

Khi liệt kê bđs, bạn cũng phải chú ý những thông tin cần thiết để hiển thị như: giá, diện tích, địa chỉ cụ thể, hình ảnh,… để người dùng tiện thể thay thế.

Kết hợp truyền với thông xã hội

Mạng xã hội là công cụ mạnh mẽ để tiếp cận đến nhiều người hơn bạn có thể tiếp cận đến đối tượng không có nhu cầu nhưng bạn sẽ có được khả năng truyền thông từ người đó đến người thân có nhu cầu của họ. Đối với SEO, việc có nhiều lượt truy cập đến từ mạng xã hội cũng rất tốt để dễ dàng lên thứ hạng. Trong facebook, nếu sử dụng quảng cáo, bạn còn có thể dễ dàng tiếp cận hơn đến địa điểm bạn đang có dự án nữa.

Tổng kết

Không phải cứ làm đủ các bước là bạn sẽ thành công, bạn cần phải thật sự đầu tư vào từng bước một sao cho mỏi bước bạn đều thành công hơn người khác. SEO quan trọng là thời gian và kinh nghiệm, bạn đừng quá vội vàng sẽ chẳng được ích gì đâu.

Chúc bạn thành công!.

ĐOÀN TUẤN
Tác giả:
Với hơn 8 năm trong lĩnh vực Digital Marketing, và 10 năm là lập trình viên website. Tuấn luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm có được. Hãy theo dõi Blog này để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Và nếu bạn cần giúp đỡ, đừng nần ngại liên hệ với tôi qua các trang mạng xã hội dưới đây !

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề mà bạn quan tâm để phát triển doanh nghiệp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi.