Đơn vị thiết kế webste uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.
Đơn vị thiết kế website uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.

Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền trong 1 tháng? Có đáng để đầu tư?

Tháng Một 13, 2023
XDIGI

Khi bạn quan tâm đến lĩnh vực viết blog kiếm tiền. Chắc chắn bạn đã từng muốn hỏi viết blog kiếm được bao nhiêu tiền đúng không?. Thật sự không ai có thể trả lời câu hỏi này một cách toàn vẹn cả. Tuy nhiên XDIGI có thể chia sẻ cho bạn một số thông tin. Và dựa vào đó bạn có thể hình dung được bạn sẽ kiếm được bao nhiêu nhé.

Những hình thức kiếm tiền với Blog

Trước đây khi bắt đầu kiếm tiền online, mình chưa nghĩ ngay đến việc viết blog. Bởi mình không phải là một người giỏi viết lách. Hơn nữa thời gian để sáng tạo ra một bài viết của riêng mình là không ít. Tuy nhiên khi bắt đầu với một blog viết cho vui về công nghệ. Nhằm mục đích lưu trữ lại kiến thức thiết kế web mà mình có được để sau quên còn dùng. Vô tình một ngày mình đăng ký thử Adsense và được duyệt. Từ đó mình gắn vào website và có thêm một tí để duy trì website. Về sau mình đã tìm hiểu và biết được thêm nhiều hình thức kiếm tiền thú vị hơn nữa với blog. Hãy cũng XDIGI tìm hiểu thêm về các hình thức kiếm tiền với Blog phổ biến nhất nhé.

Viết blog đặt quảng cáo

Ví dụ như website đặt Adsense của mình cũng là một dạng blog đặt quảng cáo kiếm tiền. Trung bình thì một tháng với Adsense thì có thể kiếm được trên dưới 1 triệu đồng. Nếu website của bạn thật sự có nhiều lượt truy cập. Nếu như biết cách tùy chỉnh quảng cáo phù hợp, tỉ lệ click cao thì bạn sẽ có thể kiếm được rất nhiều tiền nữa đấy.

Nói chung thì không có giới hạn thu nhập cho hình thức viết blog đặt quảng cáo. Và nó phụ thuộc vào khả năng của bạn đến đâu. Tuy nhiên có một điều mà mình chắc chắn rằng đây là cách kiếm tiền thụ động hấp dẫn nhất. Sự thật là trong 1 tháng mình bận việc không thể viết blog, thì nó cũng mang về cho mình 1-2 triệu đồng / tháng. Đây quả thật là điều tuyệt vời. Nhưng để đạt được như vậy bạn phải hy sinh rất nhiều thời gian và công sức trước đó đấy.

Viết blog để nhận PR

Đây là một dạng blog cao cấp hơn. Blog của bạn phải có chuyên môn thật sự và thật sự được nhiều người biết đến. Mình lấy ví dụ như Thạch Phạm là một trong những bloger nổi tiếng trong giới lập trình website WordPress. Và nếu cậu ấy nhận PR cho một nhà cung cấp hosting nào đó thì thật sự rất tuyệt vời đúng không nào. Mỗi một bài PR thì cụ thể sẽ không biết được giá là bao nhiêu. Tùy thuộc vào sự thương lượng của hai bên. Tuy nhiên theo mình nhận thấy 1 bài PR hay + với danh tiếng của Blogger nữa thì cái giá không bao giờ dưới 5 triệu / bài đâu nhé.

Để đến được cái mức này thì cao lắm. Bạn không những phải có một blog chất lượng, mà bạn phải là một Influence (người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực). Bạn còn phải đầu tư cho hình ảnh cá nhân của bạn rất nhiều. Sự uy tín của bạn lúc này chính là giá trị của một bài PR trên blog của bạn.
Tuy nhiên có một điều thú vị là hiện nay, bạn có thể tham gia viết bài PR bằng hình thức guest post lấy backlink + pr. Cái giá của một bài có thể giao động từ 200-500k. Tùy thuộc vào chất lượng blog của bạn. Muốn làm được điều này, trước tiên bạn cần phải SEO blog của bạn trước đã.

Viết blog để làm Affiliater

Đây chính là một trong những cách kiếm tiền được chọn lựa nhiều nhất đối với các blogger. Thật vậy, với cách này, bạn sẽ không cần phải được duyệt website, không cần phải là người có uy tín hay nổi tiếng. Đôi khi truy cập nhiều cũng không phải là điều cần thiết đối với các blog làm Affiliate.
Affiliate Marketing là một hình thức đã có cách đây 5-6 năm rồi. Và nó vẫn đang là một trong những cách kiếm tiền phổ biến nhất. Khi kiếm tiền bằng hình thức này, bạn sẽ viết bài trông giống như các bài PR. Nhưng thay vì PR về thương hiệu, thông tin gì đó,… thì bạn sẽ PR về các sản phẩm và mời người ta click đến các trang sản phẩm chính của nhà bán hàng. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ được trích một phần hoa hồng từ việc bán sản phẩm đó.

Trong danh sách blog của mình. Có khoảng 4 blog đang làm việc này. Và số tiền kiếm được từ chúng không dưới 10 triệu / tháng. Dĩ nhiên chi phí để viết bài trên đó là khá nhiều. Nếu bạn là một bloger bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng công sức của mình thay vì đi thuê.
Nếu bạn cảm thấy thú vị với hình thức này. Hãy đọc thêm các bài viết tại danh mục Affiliate Marketing để tìm hiểu rõ hơn. Và những bài viết chia sẻ về cách tối ưu, mẹo vặt cũng sẽ thường xuyên được chia sẻ lên đây đấy nhé.

Sự thật viết blog kiếm được bao nhiêu tiền trong 1 tháng?

Các chia sẻ bên trên một phần nào đó cho bạn thấy được chúng ta có thể kiếm được bao nhiêu tiền trong 1 tháng nhờ viết blog. Và câu trả lời chính xác nhất là tùy vào khả năng của bạn. Bạn có thể hoàn toàn chưa biết gì về các cách kiếm tiền. Nhưng nếu bạn là một người có đam mê và tìm hiểu thì mình tin bạn có thể kiếm được khoảng trên 1 triệu đồng / tháng nhờ viết blog. Tất cả nằm ở công sức của bạn. Không có gì là miễn phí và dễ dàng cả.
Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là làm lụi tàn đi sự quyết tâm đang cháy ở trong bạn. Cả bản thân mình cũng vậy. Mình đã không ít lần thất bại cho việc viết blog kiếm tiền ở 4 năm trước. Khi mà kiến thức về MMO còn rất là hạn chế. Tuy nhiên sự đeo bám kiên trì và khả năng học hỏi tiếp thu đã giúp mình kiếm được mức thu nhập ổn định như hôm nay. Bạn có thể tưởng tượng là bạn đang ngồi cùng chiếc laptop yêu quý của mình tại một quán cafe sang trọng. Và làm công việc bạn yêu thích vào khoảng thời gian bạn thấy thoải mái nhất. Và cứ như thế tiền vẫn vào túi bạn đều đều.

Có đáng để đầu tư một blog kiếm tiền hay không?

Nếu mới bắt đầu viết blog để kiếm tiền, mình khuyên bạn không nên đầu tư quá nhiều. Hãy thử bắt đầu với một website nhẹ nhàng. nhưng mình khuyên là nên bỏ tiền để mua hosting và một tên miền đàng hoàng nhé. Đừng làm trên những nền tảng free vì chúng thật sự phí công sức và không đáng về sau này. Trung bình để có một website đàng hoàng như vậy thì bạn tốn khoảng 500k – 1 triệu đồng / năm. Cũng không phải là một số tiền quá lớn đúng không. Nếu có mất thì đó cũng là một sự đầu tư học hỏi rất lớn đấy.