Đơn vị thiết kế webste uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.
Đơn vị thiết kế website uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.

Có nên làm tiếp thị liên kết vào năm 2020 nữa không?

Tháng Tư 7, 2024
XDIGI

Khi Adsense không còn là ưu tiên số 1 của những người làm MMO. Thì chắc chắn trong thế giới của MMO phải có một mảng kiếm tiền nào đó khác. Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing chính là thứ thay thế đó. Nhưng đó là của 3-4 năm trước. Vậy bây giờ thì tiếp thị liên kết có còn tốt để làm nữa hay không?. Cùng XDIGI phân tích qua các điểm sau để biết liệu có nên làm tiếp thị liên kết nữa không nhé.

Những ưu nhược điểm của tiếp thị liên kết ở hiện tại

Tiếp thị liên kết vẫn là một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến cho đến hiện tại. Mức hoa hồng cho hình thức này cũng đang tăng dần. Tuy nhiên sự khó khă khi kiếm tiền bằng cách này cũng đang dần tăng. Dưới đây là một số phân tích của XDIGI về ưu nhược điểm của Affiliate Marketing và năm nay nhé.

Ưu điểm

Một số ưu điểm sau đây chính là lý do tiếp thị liên kết vẫn còn tồn tại đến ngày nay đó là:

Mức hoa hồng cao

So với các hình thức quảng cáo như Adsense, mức hoa hồng của Affiliate vẫn cao hơn rất nhiều. Đây là điều thực tế mà XDIGI đã chứng minh qua nhiều lần. Trong khoảng 1 tháng, mình kiếm được 5.99$ với Adsense. Số tiền này quá ít, và nó chỉ đủ để mình duy trì hosting hay domain trong khoảng 1 năm.

Thay vì chơi Adsense mình đã chuyển qua chơi Affiliate. Với traffic như vậy, nhưng mình kiếm được không dưới 1 triệu chỉ trong 1 tháng.

Tóm lại thì Affiliater vẫn là một hình thức kiếm tiền tiềm năng. Về cơ bản thì bạn đã tiếp cận đúng đối tượng thì chơi Affiliate Marketing là hoàn toàn chính xác.

Lĩnh vực tiếp thị ngày càng rộng

Hầu như tất cả lĩnh vực hiện nay đều có hình thức Affiliate Marketing. Do vậy mà bạn không phải quá lăn tăn. Tuy nhiên trong bài viết Làm Affiliate Marketing mảng nào dễ kiếm tiền nhất?. Blog XDIGI đã có đề cập rất rõ về các lĩnh vực kiếm tiền. Bạn có thể tham khảo thêm về bài viết đó để biết thêm nhé.

Dễ dàng đăng ký

Nếu như đăng ký tham gia Adsense bạn phải có kênh youtube hoặc website đủ điều kiện. Việc đăng ký sẽ được duyệt nhiều lần, và theo dõi suốt quá trình hoạt động để đảm bảo bạn tuân thủ nguyên tắc của họ. Tuy nhiên với đăng ký Affiliate, dường như bạn không cần phải làm gì nhiều. Bạn sẽ được cấp ngay ID và liên kết sau khi đăng ký hoàn tất. Bạn cũng có thể không cần đến website hay một kênh youtube nào. Việc của bạn là làm thế nào để khách hàng tiềm năng vào liên kết càng nhiều, càng có cơ hội kiếm được nhiều.

Không yêu cầu nền tảng

Chắc chắn rồi, đây là điều mà mình nói ở trên. Đăng ký Affiliate không bắt buột bạn phải có website hay một kênh youtube nào. Nhưng để thành công bạn cần nhiều kênh như thế để tiếp thị. Vậy nên không yêu cầu nhưng bạn thật sự nên có.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm giúp hình thức này tồn tại. Nhưng cũng có một số nhược điểm khiến nhiều người phân vân có nên làm tiếp thị liên kết nữa hay không. Một số nhược điểm phổ biến là:

Cập nhật liên tục và thường xuyên

Các bài viết hoặc chia sẻ của bạn phải thường xuyên được cập nhật. Ví dụ như XDIGI sử dụng website tin tức để giới thiệu về các sản phẩm bên nhà cung cấp. Khi sản phẩm này thay đổi về giá, mẫu mã, công dụng thì mình cũng phải thay đổi nội dung để phù hợp.
Khi làm ở một quy mô nhỏ với vài chục sản phẩm thì sẽ không phải là vấn đề. Nhưng khi số sản phẩm lên đến vài trăm hoặc cả ngàn thì bắt đầu thấy khó khăn rồi đấy. Để khắc phục nhược điểm này, thì mình có cách xây dựng nội dung chuyên sâu hơn. Và hơn hết mình kiểm soát được hệ thống liên kết của mình qua các plugin đặc biệt.

Yêu cầu viết chuyên sâu để tạo chuyển đổi

Nếu chỉ rêu rao vài câu và nghĩ người ta sẽ click để mua hàng thì thật sự là rất sai lầm. Bạn có biết những bài chốt đơn trên website chính dài cả ngàn từ. Và bài mình giới thiệu cũng phải viết không thua kém nội dung trên đó. Sử dụng content để thuyết phục người khác không phải là việc dễ dàng. Khi bạn viết bạn phải đặt cảm xúc của mình vào người đọc. Vì họ đọc theo cảm xúc của họ. Và khi muốn người ta click vào để mua hàng, nội dung của bạn phải đủ sự chuyên sâu và thuyết phục.

Lĩnh vực nào đang là xu hướng?

Trong bài viết Làm Affiliate Marketing mảng nào dễ kiếm tiền nhất?, XDIGI đã nêu rất rõ những mảng đang có mức hoa hồng cao. Tuy nhiên trong đó XDIGIcũng có những lời khuyên để bạn chọn lựa lĩnh vực chiến đấu tốt nhất.
Trong thực tế, việc thay đổi hay lựa chọn một lĩnh vực khác để chiến là hết sức bình thường. Ví dụ như mình với kinh nghiệm hơn 3 năm trong việc này. Mình đã chiến trên dưới 6 lĩnh vực khác nhau cho đến khi tìm thấy được một lĩnh vực phù hợp. Vì vậy bạn không cần phải quá cứng nhắc trong việc chọn lĩnh vực nào mà hãy linh động lên nhé.

Có nên làm tiếp thị liên kết trong năm nay?

Vậy kết lại là có nên tiếp tục làm tiếp thị liên kết trong năm nay nữa hay không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên bạn không nên theo lối mòn. Hãy có sự sáng tạo và tìm ra những cái mới để sự hiệu quả được phát huy tối đa. Và nếu bạn vẫn còn thấy lăn tăn, thì hãy tiếp tục theo dõi XDIGI. Những bài viết hay và thú vị trong Blog này sẽ cho bạn thấy những “mánh khóe” kiếm tiền online mà ít ai chia sẻ đấy nhé.