Huớng dẫn chi tiết cách SEO mỹ phẩm, Spa, thẩm mỹ viện

Mặc dù SEO bất cứ nội dung nào cũng đều có tính chất giống nhau như traffic, backlink, và các vấn đề kỹ thuật về website. Nhưng ở SEO mỹ phẩmSEO Spa, thẩm mỹ viện sẽ có một số tính chất bạn cần lưu ý để đạt được hiệu quả nhất định. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách SEO mỹ phẩm và Spa, thẩm mỹ viện. Tuy nhiên trước tiên tôi khuyên bạn nên đọc bài: Làm thế nào để SEO website lên top nhanh nhất để có thể biết được cách SEO tốt trước đã nhé.

1. Xác định từ khóa để SEO

Đây là công việc của hầu hết các SEOer khi bắt đầu vào việc SEO. Tuy nhiên ở một số lĩnh vực người ta sẽ không cần xác định từ khóa vì họ chỉ có 1 từ khóa, hoặc rất rất nhiều từ khóa. Nếu 1 từ khóa họ chỉ cần tập trung toàn bộ từ khóa đó về trang chủ là được, ngược lại quá nhiều từ khóa thì họ có thể chia ra thành nhiều bài viết với mỗi bài 1 từ khóa. Nhưng ở các lĩnh vực như mỹ phẩm hoặc spa thì nó lại không chỉ có một từ khóa mà cũng không phải là quá nhiều từ khóa. Một số nơi mình thấy họ ra chiến dịch vài trăm từ khóa mà sau khi xem lại mình thấy hầu như nó có sự liên quan đến nhau, việc SEO như vậy rất dễ gây tổn thương cho web về lâu dài. Tức là sẽ rất khó để có thể SEO lên top trở lại do phải mất rất nhiều thời gian để tối ưu lại nội dung dành cho các từ khóa. Vậy để SEO mỹ phẩm hay Spa thì phải xác định từ khóa như thế nào.

SEO Mỹ phẩm

Một website bán mỹ phẩm thường sẽ được chia làm 2 loại, loại bán nhiều sản phẩm của nhiều hãng khác nhau, và loại bán các sản phẩm của một hãng duy nhất.

SEO mỹ phẩm có khó không?

SEO mỹ phẩm có khó không?

  • Nếu website của bạn bán nhiều sản phẩm của nhiều hãng khác nhau thì việc đầu tiên bạn cần làm là chia ra các danh mục và đưa tất cả sản phẩm có chung chức năng vào một loại và xác định từ khóa chung cho loại đó. Như Kem dưỡng da mặt, Kem dưỡng toàn thân,…Và dĩ nhiên đối với phần này bạn cần SEO danh mục. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn website hoặc yêu cầu cho phép đưa nội dung lên phần danh mục. Nếu như trang danh mục của bạn chỉ hiển thị liên kết đến các sản phẩm mà không có nội dung gì chắc chắn sẽ chẳng lên top được đâu. Ngoài ra trong các trang chi tiết sản phẩm bạn cũng nên yêu cầu thiết kế web để một link quay lại danh mục với tên danh mục luôn. Điều này sẽ giúp cho bot tìm kiếm hiểu trang danh mục đó là trang đích của từ khóa chính mặc dù nó có link out ra website khác.
  • Với một website bán các sản phẩm của một hãng nhất định, chắc chắn bạn cần SEO tên hiệu của sản phẩm đó. Tuy nhiên một số hãng mỹ phẩm mới sẽ rất ít lượng tìm kiếm và như thế vẫn không thật sự hiệu quả. Bạn cũng có thể áp dụng cách SEO của loại web trên đối với loại này. Nhưng bạn cũng nên tính đến yếu tố lâu dài, đó là không được bỏ qua việc SEO thương hiệu của sản phẩm, vì như thế nó sẽ giúp bạn tạo được uy tín hơn trong việc bán mỹ phẩm của hãng đó.

SEO Spa, thẩm mỹ viện

SEO Spa, thẩm mỹ viện sẽ là một việc làm rất khó, và rất ít SEOer làm thành công ở lĩnh vực này. Mặc dù mảng này thường được đầu tư rất lớn, có nhiều hệ thống site vệ tinh nhưng spa nào cũng có, thẩm mỹ viện nào cũng có và họ tự cạnh tranh đẩy nhau trở nên khó khăn hơn. Các website về Spa, thẩm mỹ viện mới thành lập còn phải gồng mình chống trọi với đám site vệ tinh của đối thủ chứ huống gì đến site chính của họ. Vì vậy nên ban đầu nếu bạn chọn ngay những từ khóa có độ cạnh tranh cao nhất, mặc dù nó là từ chính xác về dịch vụ của bạn cũng là điều không nên. Cách làm này giống kiểu như bạn lên mạng xã hội và nói với mọi người bạn là một thiên tài mà chẳng ai thèm quan tâm đến bạn vậy.

SEO Spa không hề đơn giản như bạn nghĩ

SEO Spa không hề đơn giản như bạn nghĩ

Nên mình khuyên các bạn là hãy làm điều ngược lại. Hãy tìm ra những từ khóa có lượng search tương đương nhưng nó ít cạnh tranh, những từ như thế này thường không phải là từ thương mại, nó có thể là từ khóa thông tin hữu ích. Và khi những bài viết chứa những từ thông tin này lên top thì bạn hãy khéo léo đưa link của từ khóa chính cần về trang bạn muốn SEO dịch vụ. Cách này sẽ tạo ra cho bạn một đà rất mạnh để đua top từ khóa dịch vụ một cách dễ dàng hơn.

2. Xây dựng cấu trúc website chuẩn

Bố cục website, cấu trúc liên kết nội bộ, trải nghiệm người dùng,.. không chỉ giúp bạn SEO nhanh chóng mà còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thứ họ cần và dễ dàng chuyển đổi khách viếng thăm thành khách hàng của bạn. Bố cục càng đơn giản càng tốt. Mình nhận thấy một điểm chung ở các website mỹ phẩm, thẩm mỹ là họ thường cho phép hiển thị tối đa nội dung trên từng pixel ở web. Điều này không chỉ làm khách hàng khó tìm thứ họ cần mà họ dễ bị phân tâm, và có thể dừng mua sản phẩm của bạn như ý định ban đầu. Điều này là một ví dụ chính xác nhất về Landing Page. Các nội dung của Landing Page từ đầu đến cuối chỉ tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ họ muốn đưa đến khách hàng mà mong muốn khách hàng hành động ở cuối. Khác với một trang tin tức khi họ muốn khách truy cập đọc càng nhiều càng tốt thì ở những trang bán mỹ phẩm hoặc dịch vụ thẩm mỹ, ta cần người dùng truy cập và thực hiện hành động để trở thành khách hàng càng nhanh càng tốt.

Bạn có thể xem cấu trúc giao diện của website mình. Mặc dù web của mình hướng tin tức nhưng mình vẫn để người dùng tập trung hết sức đến nội dung mình cung cấp. Điều này sẽ giúp website tăng thời gian onsite. Đồng thời ở cuối bài viết mình luôn để link gợi ý sang các trang khác để tăng khả năng chuyển đổi.

3. Tạo nội dung phù hợp

Nội dung là điều cuối cùng để bạn SEO tốt về mỹ phẩm và Spa, đây là điều cực kỳ quan trọng. Nếu các trang web của bạn có nội dung không phù hợp với những gì bạn đang SEO, website của bạn sẽ rất khó leo lên thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Đây là điều có cơ sở khẳng định, đó là quảng cáo của Google. Google biết rõ nội dung của các website nên mới có thể cho xuất hiện các quảng cáo phù hợp. Vì thế bạn nên chú trọng đến nội dung phù hợp, tránh viết nội dung không liên quan đến lĩnh vực đang SEO.

Bên trên là 3 bước mình chia sẻ với bạn về việc SEO cho mỹ phẩm và Spa, thẩm mỹ. Mình đã có ít nhất 1 năm trải nghiệm về lĩnh vực này và hầu hết các sai lầm mình mắc phải đều không đáng có. Hy vọng bạn có thể sẽ có sự đột phá trong lĩnh vực này. Chúc bạn mau chóng lên tóp.

ĐOÀN TUẤN
Tác giả:
Với hơn 8 năm trong lĩnh vực Digital Marketing, và 10 năm là lập trình viên website. Tuấn luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm có được. Hãy theo dõi Blog này để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Và nếu bạn cần giúp đỡ, đừng nần ngại liên hệ với tôi qua các trang mạng xã hội dưới đây !

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề mà bạn quan tâm để phát triển doanh nghiệp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi.