Bảo hành & Hoàn trả

Để đảm bảo quyền lợi cũng như hạn chế đến mức tối đa việc tranh chấp xảy ra. XDIGI xin gửi đến quý khách hàng những điều kiện bảo hành cũng như hoàn trả chi phí phí dịch vụ như sau:

Chính sách bảo hành

Đối với các dịch vụ có bảo hành, XDIGI sẽ tuân thủ theo hợp đồng và những điều khoản đã ký kết. Riêng với dịch vụ phần mềm, website, XDIGI sẽ bảo hành tùy theo phương thức lưu trữ và miễn trừ bảo hành dữ liệu.

Tất cả những điều khoản bảo hành có hiệu lực tối thiểu 3 tháng và tối đa là 12 tháng kể từ ngày hoàn tất dịch vụ. Hết thời gian bảo hành, XDIGI sẽ hỗ trợ bảo hành với chi phí thấp cho khách hàng. Mọi thông tin sẽ được thương lượng bàn bạc trước khi bắt đầu bảo hành.

Chính sách hoàn trả

Hầu hết các dịch vụ tại XDIGI không có chính sách hoàn trả. Tuy nhiên chúng tôi linh động với khách hàng trong trường hợp có thể thông cảm được. Tổng phí hoàn trả dựa trên tổng chi phí không thể hoàn trả trừ đi tổng thanh toán của khách hàng. Lưu ý, XDIGI có quyền từ chối hoàn trả trong bất cứ trường hợp nào mà không phải lỗi do XDIGI. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ cam kết hoàn trả 100% + chi phí bồi thường thiệt hại cho khách hàng (nếu có) nhưng không quá 100% chi phí dịch vụ.

Các điều khoản và chính sách được thể hiện rõ ràng và chi tiết trong từng hợp đồng dịch vụ. Do vậy để nắm rõ hơn thông tin, hãy liên hệ với XDIGI để biết thêm chi tiết.

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề mà bạn quan tâm để phát triển doanh nghiệp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi.