Đơn vị thiết kế webste uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.
Đơn vị thiết kế website uy tín.
Thiết kế website giá tốt nhất.
Tư vấn và quản trị website miễn phí.

E-A-T và các phương pháp tối ưu E-A-T cho website !

Tháng Chín 14, 2022
XDIGI

SEO website là một chủ đề chưa bao giờ hết hot. Nhất là đối với những SEOer chơi trên sân của Google. Gã khổng lồ này liên tục cập nhật thuật toán khiến nhiều anh em SEO chao đảo. Tuy nhiên về bản chất, Google luôn muốn hiển thị kết quả của những website có độ uy tín cao. Độ uy tín của một website phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và đối với 1 bài viết, E-A-T được xem là một trong những tiêu chí đánh giá độ uy tín. Vậy E-A-T là gì, và làm thế nào để tối ưu E-A-T cho website?. Cùng XDIGI tìm hiểu trong bài viết này nhé.

E-A-T là gì?

E-A-T là một trong nhiều nguyên tắc mà Google sử dụng để xác định xem nội dung (content) của bạn có giá trị đối với độc giả hay không và liệu nội dung đó có thể xếp hạng tốt hay không. Một trong những tiêu chí mà Google dựa vào để đánh giá độ uy tín của nội dung là:
  • Chuyên môn của người tạo ra nội dung (Expertise).
  • Tính thẩm quyền của người sáng tạo nội dung, bản thân nội dung nội dung và trang web (Authority).
  • Sự đáng tin cậy của người sáng tạo nội dung, bản thân nội dung nội dung và trang web (Trust).
E-A-T là gì?

E-A-T là gì?

Liệu E-A-T có phải là một yếu tố xếp hạng?

E-A-T về mặt kỹ thuật không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng nội dung của bạn. Gary Illyes từ Google đã chỉ ra rằng tất cả các câu chuyện về E-A-T đều bị thổi phồng quá mức ( https://twitter.com/witczyk/status/1260485194265526277… ). Cũng có thể Google đang cố gắn muốn nó tự nhiên thay vì công nhận thì sẽ bị lạm dụng. Do vậy chỉ cần nó không được đánh giá là một loại SEO mũ đen, thì bạn vẫn nên áp dụng.

Vậy tại sao E-A-T quan trọng đối với SEO?

Các nguyên tắc E-A-T có thể cho biết đâu là đánh giá của người thật, ai là người đánh giá hàng trăm trang web. Đây mới chính xác là loại nội dung mà Google đánh giá cao về chất lượng. Theo nguyên tắc này, một nội dung chất lượng cần:
  • Giúp đỡ người dùng.
  • Được tạo ra bởi một chuyên gia.
  • Được đăng tải trên một trang web có thẩm quyền.
  • Đáng tin cậy.
  • Được cập nhật thường xuyên.
Nếu có thể, nội dung nên được tạo ra bởi một mức độ chuyên môn cao. Dù là “nội dung được update hằng ngày” từ những người có kinh nghiệm thực tế cũng có thể chấp nhận.

7 phương pháp tối ưu E-A-T hiệu quả cho website

1.Cho khách truy cập biết bạn là ai

Cả ba nguyên tắc của E-A-T chỉ ra rằng Google muốn biết ai là người sáng tạo nội dung. Và liệu người đó/website đó có phải một nguồn kiến thức đáng tin cậy hay không. Trang giới thiệu tác giả/thành viên là một cách đơn giản để thiết lập chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy của website. Ngoài ra bạn có thể bổ sung các liên kết social của tác giả để thêm phần uy tín.

Định vị tác giả cho bài viết

Định vị tác giả cho bài viết

2.Là các chuyên gia và sáng tạo content trong lĩnh vực

Google không chỉ muốn nội dung tốt, Google còn muốn nội dung từ những người biết rằng họ đang viết những gì. Thay vì thuê các content writer để sản xuất nội dung nửa vời chỉ để lấy số lượng nội dung, hãy đóng vai trò là chuyên gia trong lĩnh vực, nghiên cứu từ khóa, search intent để tạo nội dung tốt nhất mà Google sẽ tin tưởng.

3.Mục đích của content phải rõ ràng

Trọng tâm nội dung của bạn là gì? Bạn muốn giải thích, thuyết phục, hay bán hàng. Nên sử dụng các title và heading rõ ràng thay cho mục đích đó.

4.Cập nhật nội dung thường xuyên

Thông thường, tuổi thọ trung bình của nội dung là khoảng hai năm, tùy thuộc vào topic và lĩnh vực. Và đến năm 2025, chúng ta sẽ tạo ra trung bình 463 tỷ GB dữ liệu mỗi ngày. Điều này có nghĩa là nội dung sẽ bị lỗi thời nhanh chóng.

5.Liên kết đến các nguồn chất lượng cao

Liên kết đến các nguồn, trang chính thức, tài liệu nghiên cứu chính thống.

6.Áp dụng nhiều ý kiến khác nhau từ người dùng

Ví dụ, nếu nội dung của bạn là về các loại kem tốt nhất, thì sẽ không có một loại kem nhất định nào được coi là lý tưởng cho tất cả mọi người.

7.Phát triển thương hiệu cá nhân

Xác thực tất cả thông tin trên social, báo chí…Google đã khẳng định rằng E-A-T không phải là một yếu tố giúp tăng thứ hạng tìm kiếm. Thay vào đó, E-A-T là một “hướng dẫn” giúp Google xác định xem một phần nội dung có chất lượng hay không. Các SEOer có thể sử dụng các nguyên tắc E-A-T để ra các nội dung chất lượng nhất để có khả năng được Google xếp hạng tốt.