Hướng dẫn cách chạy Facebook Lead Ads hiệu quả

Facebook là một kênh truyền thông, marketing rất hiệu quả để tiếp cận nhanh chóng số lượng lớn người dùng trên Internet. Nhược điểm của kênh này là rất khó để tìm ra lượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên điều này cũng đã dần không còn là trở ngại nữa, khi dữ liệu và thuật toán của Facebook đã ngày trở nên thông minh và toàn vẹn.

Nếu bạn đã từng chạy Facebook có lẽ bạn sẽ thấy Facebook có rất nhiều muc tiêu cho chiến dịch. Thông thường mọi người chỉ sử dụng khoảng 2-3 mục tiêu cho các chiến dịch và ít khi để ý đến các mục tiêu khác. Một trong những mục tiêu ít được sử dụng đó là mục tiêu “Tìm kiếm khách hàng tiềm năng” hay còn gọi là Lead Ads. Lý do không sử dụng mục tiêu này XDIGI được nghe nhiều nhất từ những người bạn của mình là vì nó quá mắc, mắc hơn những mục tiêu thông thường khác rất nhiều. Trong bài viết này, XDIGI sẽ cùng bạn phân tích và tìm ra cách để chạy Facebook Lead Ads hiệu quả hơn nhé.

Facebook Lead Ads là cách tốt nhất để lấy thông tin liên hệ của khách hàng

Facebook Lead Ads là cách tốt nhất để lấy thông tin liên hệ của khách hàng

1.Bản chất của Facebook Lead Ads là gì?

Mục tiêu của Lead Ads là tìm ra khách hàng tiềm năng. Những khách hàng tiềm năng là những người thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ, hay những thứ bạn quảng cáo,… Những khách hàng này sẽ thường để lại thông tin liên hệ như tên, số điện thoại, email,…

Như vậy, bản chất của Lead Ads trên Facebook là lấy được thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng.

2.Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí cho Facebook Lead Ads?

Các quảng cáo Lead Ads thường mắc là do những đối tượng được tiếp cận đa số là không có nhu cầu và không thực hiện hành động để lại thông tin. Để tối ưu hóa chi phí cho mục tiêu này, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải tối ưu đối tượng nhắm đến. Điều này là không hề dễ dàng, nhưng nếu tối ưu tốt thì không những bạn tối ưu hóa được chi phí mà số dữ liệu thu thập được cũng rất chất lượng để tăng tỉ lệ chuyển đối thành khách hàng thật sự.

Để tối ưu hóa được chi phí bạn bạn phải nhớ Lead Ads không phải là một mục tiêu đơn lẻ, đây là một loại chiến dịch nằm trong quy trình tạo phiễu.

Lead Ads thường được sử dụng ở bước 3, khi mà khách hàng của bạn đã có nhu cầu. Đến đây thì có lẽ bạn cũng đang rất mơ hồ, và đặt ra câu hỏi là làm sao để tạo được phiễu marketing như thế này đúng không?, thật ra có nhiều cách để tạo phiễu này, một trong những cách tốt nhất là sắp xếp các loại đối tượng tùy chỉnh và sử dụng đúng các loại đối tượng cho các chiến dịch khác nhau. Để chi tiết hơn về cách tạo phiễu trong Facebook, mình sẽ có một bài viết sau.

3. Cách tạo Facebook Lead Ads.

Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm thế nào để chạy Lead Ads hiệu quả trên Facebook. Bây giờ mình sẽ chia sẽ các bước tạo Lead Ads trên Facebook.

 • Đầu tiên hãy tạo một chiến dịch mới và chọn mục tiêu của chiến dịch là “Tìm kiếm khách hàng tiềm năng” hình cái phiễu. Bạn cũng có thể tạo một nhóm quảng cáo lúc này.
 • Trong phần tạo nhóm (hoặc chỉnh sửa nếu đã tạo trong phần tạo chiến dịch), bạn bắt đầu chọn đối tượng, ngân sách, vị trí chạy,…. bạn nên chọn tính năng phân bổ nội dung động để tự động được phân phối những quảng cáo phù hợp nhất.
 • Trong phần này, đối tượng là phần quan trọng nhất. Thông thường các đối tượng mình sử dụng là các đối tượng tùy chỉnh, các đối tượng này đã chạy qua các bước như khám phá và tạo nhu cầu trước khi được sử dụng để chạy chiến dịch này. Lưu ý là độ hiệu quả của cả chiến dịch Lead Ads này có hiệu quả hay không là nằm 70% ở bước này.
 • Sau khi tạo nhóm quảng cáo thì bạn hãy tạo một quảng cáo. Quảng cáo Lead Ads chiếm 30% hiệu quả còn lại của cả chiến dịch, vì thế bạn cũng nên đầu tư cho phần này nhé.
 • Trong phần tạo quảng cáo, bạn có nhiều lựa chọn hơn so với các quảng cáo trong các loại chiến dịch khác. Điều đặc biệt trong phần này đó là có thể thêm nhiều nội dung khác nhau để tính năng “phân bổ nội dung động” đã chọn làm việc tối ưu nội dung phù hợp nhất đến với người dùng.
 • Với nội dung động. bạn có thể tạo ra 5 văn bản nội dung, 5 tiêu đề khác nhau, 5 mô tả liên kết và 6 nút kêu gọi hành động.
 • Sau khi đã tạo quảng cáo, bây giờ bạn hãy tạo ra một một tìm kiếm khách hàng, mẫu này sẽ được sử dụng để khách hàng nhập thông tin.
 • Bạn có thể tạo mẫu mới hoặc sử dụng mẫu có sắn.
 • Để tạo mẫu, đầu tiên bạn hãy chọn kiểu mẫu. Với kiểu mẫu tăng lượng khách hàng, người dùng sau khi nhập thông tin và nhấn gửi, thông tin sẽ được lưu luôn, trong khi đó mẫu “Ý định rõ ràng hơn” thì lại không, nó sẽ hiển thị một bước xác nhận nữa từ người dùng sau đó mới lưu thông tin. mặc dù bước 2 có thể làm khách hàng đắn đo và thôi ý định gửi thông tin nhưng nếu những người đồng ý gửi thông tin thì đó là khách hàng thật sự tiềm năng.
 • Bước 2 là bước bạn tạo ra nội dung cho giao diện.
 • Bước 3 là bước quan trọng trong phần này, bước này cho phép bạn chọn các thông tin nào mà người dùng sẽ nhập vào.
 • Cuối cùng bạn nhập thêm một số thông tin về chính sách quyền riêng tư. Sau đó nhấn “Hoàn tất” để lưu Mẫu.
 • Sau khi hoàn thiện mẫu bạn nhấn “Đăng” để tiến hành chạy quảng cáo sau khi được duyệt.

Kết luận: Lead Ads là một trong những mục tiêu chiến dịch rất đặc biệt, nó giúp cho việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên Lead Ads rất dễ bị cạnh tranh với các hình thức tương đương như Landing Page. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng chiến dịch khác để kéo khách hàng mục tiêu về Landing page trên Facebook thì không thể sử dụng phân phối nội dung động như Lead Ads, đây cũng là thế mạnh của Lead Ads so với các muc tiêu khác.

Chúc bạn thành công với Facebook Lead Ads.

ĐOÀN TUẤN
Tác giả:
Với hơn 8 năm trong lĩnh vực Digital Marketing, và 10 năm là lập trình viên website. Tuấn luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm có được. Hãy theo dõi Blog này để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Và nếu bạn cần giúp đỡ, đừng nần ngại liên hệ với tôi qua các trang mạng xã hội dưới đây !
Đ A N G T I . . .

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí những vấn đề mà bạn quan tâm để phát triển doanh nghiệp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi.